Trang chủ > HT Thế > Chuyện không vui cho một thành viên k10

Chuyện không vui cho một thành viên k10

ĐƠN THƯA KIỆN CỦA 1 GIẢNG VIÊN GIẤU TÊN TRƯỜNG ĐH KT CN THÁI NGUYÊN.THƯ NÀY ĐÃ TRUYỀN ĐI ĐẾN RẤT NHIỀU SINH VIÊN,CÁN BỘ GIẢNG VIÊN TRONG TRƯỜNG VÀ CƠ QUAN CHỨC NĂNG.CÁC BẠN ĐỌC VÀ SUY NGẪM.TÔI ĐĂNG BÀI NÀY KHÔNG CÓ Y ĐỊNH TRUYỀN BÁ TƯ TƯỞNG NÕI XẤU AI ĐỒNG THỜI ĐÂY CHỈ LÀ LƠI NÓI 1 PHÍA,TÁT CẢ CÁC THÔNG TIN TRÊN CHƯA ĐƯỢC KIÊM CHỨNG VÀ XÁC THỰC,MONG MỌI NGƯỜI CÙNG SUY NGẪM.

hs thu [thuha10011001@gmail.com]

Cổng trường đã bị phá đi để làm lại….

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊN NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
==============
ĐƠN KIẾN NGHỊ
(Tiếng kêu cứu của cán bộ, giáo viên trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp)
Kính gửi: – Đ/c Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân;
– Đ/c Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận;
– Đ/c Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên;
– Ông Chánh thanh tra, Bộ Giáo dục và Đào tạo;
– Ủy ban Kiểm tra Đảng, Tỉnh ủy Thái Nguyên;
– Ủy ban Kiểm tra Đảng Trung ương;
– Ông Giám Đốc Đại học Thái Nguyên;
– Các ông Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên;
– Các báo Pháp luật và Đời sống, báo Dân chí, báo Giáo dục Thời đại, báo Vietnamnet.
Chúng tôi là cán bộ viên chức, giáo viên Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp, xin tố cáo với Đảng và Nhà nước những sai phạm của ông Phan Quang Thế, Hiệu trưởng trường Đại học kỹ thuật công nghiệp như sau:
I. SAI PHẠM VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ
Vi phạm về nguyên tắc tổ chức, công tác cán bộ và Luật cán bộ công chức
Chỉ trong thời gian 2 tháng được bổ nhiệm là Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, vì thù hằn cá nhân, Hiệu trưởng Phan Quang Thế đã chuyển hơn 40 giáo viên (có danh sách kèm theo) sang làm nhân viên phục vụ tại các phòng ban, trung tâm với các công việc như: sửa chữa điện, nước, sửa chữa nhà cửa, quét vệ sinh lớp học và toilet, cắt cỏ, đứng máy photo, khuân vác đồ đạc lau chùi máy móc và chuẩn bị cho các giáo viên dạy lý thuyết hướng dẫn thí nghiệm, quản lý sinh viên..). Hầu hết những giáo viên này ông Phan Quang Thế cho rằng đã không ủng hộ trong thời gian bầu Hiệu trưởng.
Những giáo viên này đủ chuẩn về giáo viên (Theo quy định của Điều lệ các trường đại học công lập) và đa số đã có bằng thạc sĩ. Một điều nữa cần nói là hầu hết các giáo viên này đã trúng tuyển kỳ thi tuyển giáo viên (thi tuyển công chức trong biên chế Nhà nước) do Đại học Thái nguyên tổ chức và đã được Giám đốc Đại học Thái Nguyên ký quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm vào mã ngạch lương giáo viên (15111) và thậm chí có những người đã thi đạt kỳ thi Giảng viên chính do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và được Giám đốc Đại học Thái Nguyên ký bổ nhiệm vào ngạch Giảng viên chính.
Lý do ông Thế thuyên chuyển giáo viên rất đơn giản là họ tốt nghiệp đại học không đạt loại khá mà không kể đến họ giảng dạy như thế nào, quá trình học tập nâng cao trình độ của họ sau khi tốt nghiệp đại học ra sao và trình chuyên môn thực tế của họ hiện tại như thế nào. Ông Thế không cần tham khảo ý kiến bộ môn, và khoa chuyên môn về trình độ chuyên môn và phương pháp giảng dạy của những giáo viên này mà tự ý ông quyết cho ai được ở lại giảng dạy thì cho và ai không “ăn cánh” với ông thì phải chuyển sang làm việc khác.
Trong số những giáo viên bị thuyên chuyển làm các việc linh tinh, thậm chí, có những người đã là tổ trưởng, tổ phó bộ môn chuyên môn gần 10 năm, có trình độ chuyên môn cao, khả năng sư phạm tốt và có phương pháp giảng dạy tốt, được đồng nghiệp, bộ môn và khoa chuyên môn đánh giá cao, được học sinh rất yêu mến; có những người có bằng thạc sĩ và là giảng viên chính. Thí dụ: cô giáo Nguyễn Thị Hương, thạc sĩ, là tổ trưởng bộ môn Kỹ thuật phần mềm, khoa Điện tử đã gần 10 năm bị điều sang làm làm nhân viên thư viện; cô giáo Phạm Thị Bình, thạc sĩ, tổ trưởng bộ môn Tiếng việt, khoa Sư phạm kỹ thuật, bị điều sang làm nhân viên phòng quản lý sinh viên; cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Dung, thạc sĩ, giảng viên chính, giáo viên bộ môn Thiết bị điện, khoa Điện, giảng dạy lý thuyết gần 10 năm đã bị điều chuyển sang làm nhân viên phục vụ tại Trung tâm Thực nghiệm; thầy giáo Nguyễn Hiền Chung, thạc sĩ, giảng viên chính, giáo viên khoa Điện, tổ phó bộ môn Hệ thống điên, nghiên cứu sinh năm cuối, đã giảng dạy lý thuyết hơn 10 năm, bị điều chuyển sang Trung tâm thí nghiệm (lau chùi máy móc thiết bị để chuẩn bị cho các giáo viên khác hướng dẫn thí nghiệm) .v.v…
Những việc làm trên của ông Phan Quang Thế là sai, vi phạm pháp luật, chuyên quyền, độc đoán và là việc làm vô đạo đức, vì:
1- Ông thế đã vi phạm nghiêm trọng luật Cán bộ viên chức, vì những giáo viên bị điều chuyển sang làm công việc khác, sẽ không được giảng dạy nữa thì: nếu ông Thế vẫn để họ hưởng bậc lương giáo viên (15111) là sai (vì làm việc gì hưởng lương việc đó); nếu ông thế hạ bậc lương của họ xuống ngạch nhân viên thì lại càng sai và vi phạm luật Cán bộ viên chức, vì họ là giáo viên đã trúng tuyển kỳ thi công chức của Đại học Thái Nguyên và được giám đốc ĐH Thái Nguyên ký quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm vào làm giáo viên, có mã ngạch lương giáo viên; họ không vị kỷ luật gì, năm nào họ cũng là lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua mà lại bị hạ ngạch lương (là hình thức kỷ luật nặng thứ nhì trong 4 mức kỷ luật đối với cán bộ viên chức).
2. Ông Thế đã tự đặt ra “đối với những giáo viên đã đã được tuyển dụng từ năm 2001 trở lại đây, nếu không đỗ tốt nghiệp đại học chính quy loại khá thì dù là thạc sĩ, giáo viên lâu năm, giảng viên chính hay trưởng phó bộ môn đều không được làm giáo viên và phải chuyển đi làm việc khác”. Điều này là trái với Điều lệ trường đại học công lập do Nhà nước ban hành (Trong mục quy định về giáo viên đại học), thể hiện sự chuyên quyền độc đoán của ông Hiệu trưởng mới Phan Quang Thế muốn làm gì thì làm (nếu tiêu chuẩn này, ông Thế có thể đặt ra để tuyển chọn giáo viên mới cho Nhà trường từ nay về sau thì còn có thể chấp nhận được).
3. Tự đặt ra tiêu chuẩn giáo viên như trên, nhưng ông Thế chủ yếu dùng để “trị” những người không ủng hộ ông trong khi bầu hiệu trưởng và những người có bất đồng chứng kiến với ông. Còn những người cùng phe cánh với ông thì vẫn “an toàn” và thậm chí còn được cất nhắc vào các vị trí lãnh đạo, như: cô giáo Phạm Hương Quỳnh đỗ tốt nghiệp đại học loại trung bình nhưng vẫn làm giáo viên và lại được bổ nhiệm làm phó khoa Xây dựng – Môi trường; cô giáo Hoàn Thị Thắm (vợ ông Pi, Phó hiệu trưởng), bằng 2 tiếng Anh hệ không chính quy vẫn là giáo viên và là tổ trưởng bộ môn ngoại ngữ (tiếng Anh); thầy giáo Ngô Kiên Trung (con ông Ngô Văn Hải, nguyên Phó Giám đốc Đại học Thái nguyên), đỗ đại học loại trung bình, nhưng vẫn được ở lại giảng dạy. v.v….Thậm chí có những người đủ chuẩn giáo viên như ông Thế đề ra, như thầy giáo Lương Chí Châu, giáo viên khoa Điện tử, tốt nghiệp loại khá ngành công nghệ trường ĐH Xây dựng Hà Nội, nhưng vì ông thế chê người nhỏ, hình thức xấu (thực chất là không ủng hộ ông khi bầu hiệu trưởng) và điều sang làm nhân viên sửa chữa máy tính và làm lao động phổ thông ở phòng Quản trị-phục vụ. Các việc làm này của ông Thế do thù hằn cá nhân và là vô đạo đức.
4. Hầu hêt những giáo viên bị thuyên chuyển làm nhân viên các phòng, ban và các trung tâm đều đã thi đỗ vào làm giáo viên của Hội đồng thi tuyển cán bộ viên chức của Đại học Thái Nguyên tổ chức và đã được Giám đốc Đại học Thái nguyên ký quyết tuyển dụng và bổ nhiệm vào mã ngạch lương giáo viên (15111). Việc làm của ông Phan Quang Thế là việc làm coi thường công tác tổ chức cán bộ của Nhà nước, phủ nhận và không chấp hành các quyết định của cấp trên quản lý mình, coi thường tổ chức, coi thường lãnh đạo cấp trên và cụ thể là Bộ và Giám đốc Đại học Thái Nguyên.
Những giáo viên này do yêu nghề giáo viên, muốn làm giáo viên, chứ không phải chỉ là vì việc làm và đồng lương, thì họ mới thi tuyển vào làm giáo viên ở Đại học Thái Nguyên. chứ với khả năng của họ, với tấm bằng thạc sĩ kỹ thuật thì họ có thể xin việc dễ dàng ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Việc làm trên của ông Thế là vô đạo đức vì đã hủy hoại nguyện vọng cao đẹp được làm nghề giáo viên của họ và làm hỏng cả cuộc đời phấn đấu của. Ngay từ đầu, nếu học biết không được làm giáo viên, thì chắc chắn họ không xin vào trường làm việc. Bây giờ đã sau 10 năm rồi, nếu những giáo viên này xin chuyển đi một cơ quan khác để phấn đấu làm lại từ đầu thì cơ hội còn đâu nữa để phát triển, họ đành chấp nhận ở lại trường.
5. Tổng số cán bộ viên chức của trường tính đến tháng 8 năm 2011 có 610 người, trong đó chỉ có 410 giáo viên (kể cả hơn 30 giáo viên kiêm nghiệm là trưởng, phó và nhân viên ở các phòng ban). Ông Thế đã điều chuyển đi hơn 40 giáo viên, thì giáo viên chuyên giảng dạy thực tế còn lại của trường chỉ còn khoảng 350 người mà chỉ có hơn chục người có bằng Tiến sĩ, số còn lại là thạc sỹ và tốt nghiệp đại học. Trong khi đó quy mô sinh viên của trường tính đến tháng 10 năm 2011 có gần 22.000 sinh viên (trong đó có hơn 14.000 sinh viên hệ chính quy và gần 8.000 sinh viên hệ vừa làm vừa học và liên thông). Với tỷ lệ khoảng 60 SV/1GV thì làm sao ông Thế có thể đảm bảo chất lượng đào tạo được. Như vậy, ông Thế thuyên chuyển hàng loạt hơn 40 giáo viên đủ điều kiện làm giảng viên đi làm công việc sự vụ và lao động phổ thông không phải do dư thừa giáo viên mà là do thù hằn và trả thù cá nhân của ông Thế.
Ngoài số hơn 40 giáo viên bị điều chuyển kể trên, gần 20 nhân viên ở văn phòng khoa và nhân viên một số phòng ban, vì không ủng hộ ông Thế trong quá trình làm quy trình Hiệu trưởng cũng bị ông Thế điều chuyển đi quét dọn vệ sinh hoặc làm các công việc lao động phổ thông.
Gần đây đã có một số đơn kiện ông Thế gửi Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc làm sai trái này. Ông Thế cũng hơi “sợ” nên cho cán bộ đi gặp những giáo viên trên để vừa dọa dẫm, vừa mua chuộc họ và yêu cầu họ viết đơn “tình nguyện” không làm giáo viên và chuyển sang làm nhân viên. Ông Thế thật là quá dã man và nhiều thủ đoạn nham hiểm.
6. Một số giáo viên (có danh sách minh chứng kèm theo như con cô Phong – tổ Tài vụ, con cô Liên – Y tế …) đã được Hiệu trưởng cũ ký đồng ý cho đi thi cao học và đã trúng tuyển kỳ thi cao học năm 2011 của Đại học Thái Nguyên và một số trường ĐH khác, nhưng ông Thế đã không cho đi học nữa và dọa nếu đi học thì bị đuổi việc. Thật là khổ thân cho họ vì đã phải bỏ không ít công sức và tiền lương để đi học thi cao học. Đây là việc làm tùy tiện của Hiệu trưởng Phan Quang Thế, thích cho ai đi học thì cho. Ông Thế quy định giáo viên phải sau 3 năm công tác mới được đi học cao học. Nhưng con ông Thế (cô Phan Thị Hà) thì ngay khi tốt nghiệp đại học đã được nhận vào làm giáo viên, chưa công tác được ngày nào thì đã được cử đi học ngoại ngữ ở Philipin 6 tháng, tiếp theo đi học tiếng Anh ở Hà Nội 1 năm và được ông Thế đưa ngay sang Mỹ học thạc sĩ. Vậy hỏi rằng ông Thế có công bằng với mọi người không???
Một số giáo viên của Trường được cử đi học thạc sĩ ở nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả tốt, được phía nước bạn cho học bổng học tiếp tiến sĩ, nhưng ông Thế đã không cho họ được tiếp tục sang học tiếp như Thầy giáo Nguyễn Vôn Dim, giáo viên khoa Cơ khí, Thầy giáo Nguyễn Đăng Hào nhận được học bổng của Pháp và nhiều thầy giáo khác. Đây là việc làm tùy tiện và chống lại chủ trương đào tạo 20.000 tiến sĩ của Nhà nước của ông Phan Quang Thế.
II. SAI PHẠM VỀ XÂY DỰNG VÀ PHÁ HOẠI MÔI TRƯỜNG
1) Chỉ trong vòng 2 tháng, từ khi ông Thế nắm quyền Hiệu trưởng Nhà trường, ông Thế đã cho xây dựng nhiều hạng mục công trình trì giá hơn 10 tỷ đồng, như đoạn đường đôi trong trường, khuôn viên xung quanh nhà A16, sân thể thao sau nhà A10 và xây dựng cổng mới. Điều đáng nói ở đây là hầu hết các hạng mục này ông Thế cứ gọi người vào làm mà không có dự toán, thiết kế, chưa có thẩm định của các cơ quan chức năng và cũng chưa được cấp trên (Đại học Thái Nguyên) cho phép và phê duyệt. Do không có thiết kế trước nên nhiều phần phải phá đi làm lại nhiều lần. Việc làm này quá tùy tiện, bất chấp các quy định của Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác xây dựng cơ bản. Việc chọn nhà thầu thì lại càng tùy tiện hơn. Ông Thế không tuân theo các quy định đấu thầu và chỉ thầu. Ai đưa cho ông Thế nhiều tiền thì được chọn làm đơn vị thi công.
Đặc biệt nghiêm trọng phải nói đến việc ông Thế phá cổng trường cũ để xây dựng cổng trường mới. Cổng trường vừa được xây dựng cách đây 6 năm. Khi xây dựng cái cổng này, Nhà trường đã thông báo rộng rãi cho nhiều đơn vị kiến trúc chuyên môn để thi kiến trúc về cổng trường ĐH KTCN. Đã có 30 mẫu thiết kế được gửi về của cựu học sinh và nhiều công ty trên toàn quốc để thi tuyển. Nhà trường đã tham khảo ý kiến của đông đảo cán bộ, giáo viên và đã lập Hội đồng đánh giá và bình chọn mẫu cổng (nhiều cán bộ tham gia Hội động hiện đang làm phó hiệu trưởng, trưởng phòng và có cả ông Hiệu trưởng Phan Quang Thế trong Hội đồng). Chiếc cổng này là kết quả bình chọn nghiêm túc của cán bộ, giáo viên và lãnh đạo Nhà trường. Chiếc cổng này cũng được nhiều thế hệ học sinh khi về dự kỷ niệm 40 năm và 45 năm ca ngợi là rất đẹp, được đưa vào in ảnh lịch hàng năm của Nhà trường, được cán bộ giáo viên các trường thành viên của ĐHTN đánh giá là cái cổng đẹp nhất trong các trường đại học của ĐHTN. Thế nhưng, chỉ vì một lời phán của một thầy bói nào đó là mái cổng như cái thuyền bị lật úp thì làm sao Hiệu trưởng vững ghế được và Nhà trường làm sao ổn định được. Điều này ông Thế đã công khai nói với nhiều người trong trường. Chỉ vì ý thích cá nhân và tin vào lời “phán” vô căn cứ mà ông Thế đã phá cổng cũ để xây cổng mới với trị giá như dự tính khoảng 5 tỷ đồng. Ông Thế đã coi tiền của Nhà nước như tiền nhà mình muốn dùng làm gì thì làm. Trong khi Nhà trường còn đang nghèo, thiết bị thực tập, thí nghiệm đang rất thiếu mà ông Thế lại lãng phí, vung tiền đến như vậy thì thì thật là một tội ác, vi phạm vào Luật chống tham ô, lãng phí của Nhà nước. Cổng trường là một tài sản của Nhà nước (giá trị nhiều tỷ đồng). Ông Thế tự tiện phá bỏ mà chưa có chủ trương thanh lý được cấp trên phê duyệt (có thể thẩm tra qua Đại học Thái Nguyên). Đây là một hành động phá hoại tài sản Nhà nước, cần được nghiêm trị trước pháp luật.
Đến bây giờ cổng cũ đã phá gần xong nhưng vẫn còn thông báo trên trang Web của trường là thi chọn kiến trúc cho cổng mới, chưa có thiết kế và dự toán gì. Đề nghị ông Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho thanh tra và dừng ngay việc làm này lại trước khi còn chưa quá muộn để khỏi tốn tiền của Nhà nước một cách vô lý.
2) Chỉ trong 2 tháng lên nắm quyền Hiệu trưởng, ông Phan Quan Thế đã phá hoại môi trường, cảnh quan của Nhà trường một cách ghê gớm. Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp trước đây nổi tiếng với các trường đại học trong nước và bạn bè quốc tế là có cảnh quan, khuôn viên và môi trường xanh, sạch, đẹp và năm 2007 được Nhà nước tặng thưởng giải Môi trường toàn quốc. Thế nhưng, vừa qua, ông Thế đã cho chặt phá gần 40 cây Đa đã trồng được gần 10 năm, gần 50 cây cọ từ 5 đến 15 năm tuổi, nhiều cây cau và một số cây khác chỉ vì một lời khuyên của một thầy bói nào đó là “cây cọ và một số cây khác lắm gai, suốt ngày nó cào thì làm sao yên được”. Tất cả những cây trên đã được nhiều người xin mua để trồng hay cúng tiến cho các chùa, nhưng ông Thế không đồng ý mà yêu cầu chặt hết.
Đặc biệt, ông Thế đã cho chặt cả 5 cây Đa do các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước trồng kỷ niệm nhân dịp lễ 10 năm thành lập Đại học Thái Nguyên và 40 năm thành lập Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, như cây Đa do đ/c Phạm Gia Khiêm, Ủy viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng chính phủ, nguyên giáo viên của Trường; cây Đa do Phó thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân trồng, cây Đa do nguyên Phó thủ tướng Nguyễn Khánh trồng, cây Đa đo Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên Dương Đức tính trồng, cây Đa do đ/c Lê Cao Thăng, Giám đốc Đại học Thái nguyên trồng. Đây là kỷ niệm của các đồng chí lãnh đạo cao cấp và là niềm tự hào, vinh dự của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên Nhà trường. Thế mà ông tự ý chặt các cây đa này và đổ hàng vài tạ muối vào gốc. Đây là việc làm không thể tha thứ được của ông Thế coi thường lãnh đạo Đảng và Nhà nước, coi thường truyền thống tốt đẹp của Nhà trường.
Điều này chúng tôi phải nói ra mặc dù không tin đó là sự thật là: để giải thích cho việc mình chặt phá với số lượng quá lớn cây xanh như vậy ông Thế đã nói với mọi người khi hỏi ông thế vì sao ông lại chặt cây với số lượng lớn như vậy ông trả lời là ông “làm theo chỉ đạo của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận”. Ông còn công khai phát biểu tại cuộc họp Chi bộ phòng Quản trị phục vụ, ngày 9 tháng 12 và cuộc họp Giao ban ngày 15 tháng 12 năm 2011 với hơn 40 cán bộ chủ chốt của Nhà trường là “Tôi chặt tất cả các cây như vậy là thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận”. Điều này có đúng không thì chỉ có Bộ trưởng biết???
Việc làm này của Hiệu trưởng Phan Quan Thế đã tàn phá môi trường và công sức, tiền của cán bộ giáo viên của Trường đã bỏ ra bao nhiêu năm mới có được, đồng thời đã không tôn trọng và bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.
Mới chỉ gần 3 tháng nắm quyền Hiệu trưởng, mà ông Thế đã mắc quá nhiều khuyết điểm và vi phạm luật pháp của Nhà nước. Những sai phạm trên đây của ông Hiệu trưởng Phan Quang Thế là rất nghiêm trọng, vi phạm pháp luật và không có đạo đức, không xứng đáng là một đảng viên và càng không xứng đáng là Hiệu trưởng Nhà trường. Với một Hiệu trưởng như vậy, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với 3 Huân chương Lao động, 2 Huân chương Độc lập và Danh hiệu cao quý “Đơn vị anh hùng” mà Nhà nước vừa phong tặng năm 2010 sẽ đi đâu, về đâu???
III.VỀ ĐỜI TƯ, ÔNG THẾ CÒN LÀ NGƯỜI KHÔNG CÓ ĐẠO ĐỨC, CHƠI BỜI TRÁC TÁNG.
– Ông thế đã từng có quan hệ bất chính khi đi học thạc sĩ ở Australia với 1 cô gái và đã có 1 con trai với cô này. Khi về nước, cô đã bế con lên đòi ông Thế phải có trách nhiệm với con trai mình. Ông Thế đã thú nhận với vợ cả (chị Hoa) và gia đình. Nhưng người tình đã bị mấy em trai của chị Hoa, vì bảo vệ hạnh phúc và thương chị mình, đuổi đánh và dọa nếu còn lên nữa thì sẽ giết chết.Tổ dân phố đã phải nhiều lần can thiệp và lập biên bản. Điều này có thể hỏi hàng xóm và tổ dân phố.
– Ông Thế đã từng bị kỷ luật cảnh cáo vì nhận tiền của sinh viên trong thi cử, không được làm giáo viên và bị điều xuống xưởng thực tập 1 năm (khoảng năm 1985). Nhưng trong lý lịch để được bổ nhiệm Hiệu trưởng, ông Thế đã không khai điều này.
– Ông Thế đã tự sửa bảng điểm học đại học (bản bằng tiếng Anh) cho con gái là Phạm Thị Hà để đi học thạc sĩ ở Mỹ.
Kính thưa các cơ quan chức năng, các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên. Chúng tôi biết đã có nhiều đơn không chính danh kiến nghị về ông Thế, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết và rơi vào yên lặng (?!). Với đạo đức của ông Thế như kể trên thì có ai dám đứng chính danh trong đơn mà không sợ bị trả thù. Nhưng những sự việc chúng tôi nêu trên là hoàn toàn đúng sự thật. Chúng tôi mong rằng cấp trên cần về trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp điều tra làm rõ sự việc để cứu cán bộ giáo viên nhà trường và để trường Đại học kỹ thuật công nghiệp ổn định và tiếp tục phát triển.
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!
Thái Nguyên, ngày 28 tháng 12 năm 2011

60 phản hồi (+add yours?)

 1. Khách
  Tháng 1 19, 2012 @ 08:42:23 [Edit]

  Thế này là Thế nào ?!!!

  Trả lời

 2. Hậu Sinh- VT
  Tháng 1 19, 2012 @ 10:39:39 [Edit]

  Cầu mong cho điều đó không là sự thật… và nếu điều đó là sự thật thì buồn thay cho một thế hệ cựu sinh viên K10 kiêu hùng…và tai hoạ cho trường Cơ Điện thân yêu của chúng ta.
  Khổng Tử nói “Có năm loại người mà xấu hơn cả trộm và cướp. Loại người thứ nhất: có học hành, hiểu biết nhưng xảo quyệt. Loại thứ hai: cực đoan và ngoan cố. Loại thứ ba: không biết nói thật và giỏi biến báo. Loại thứ tư: chỉ biết nhìn mặt trái và xấu xa của sự kiện. Và loại thứ năm: biết sai nhưng vẫn tìm cách che giấu và còn tự cho là mình đúng.

  Nếu ai thuộc vào một trong năm loại người nói trên thì cần phải giết.”

  Trả lời

  • Lo cho bạn Thế
   Tháng 1 19, 2012 @ 11:57:41 [Edit]

   Trên blog này vốn cũng đã có những chỉ trích vào bạn Thế. Nhưng tôi không mong đó là sự thật. Hôm đi qua trường thấy cổng bị phá cũng cảm thấy bùi ngùi điều gì đó, nay đọc bài này giải thích nguyên nhân thay cổng trường mà thấy buồn. Nếu bạn Thế của ta đã hay ra vào blog thì viết một bài phản biện trên blog sẽ rất tôt.

   Trả lời

 3. Mõ blog
  Tháng 1 19, 2012 @ 14:39:18 [Edit]

  Thật là chuyện tày đình, lại xảy ra vào dịp giáp tết thế này, tôi nghĩ bạn Thế chắc cũng đứng ngồi không yên. Thực hư thế nào ta cũng ko biết cụ thể, nhưng để đến mức đơn kiện như thế này, chắc cũng phải có cái gì đó không ổn trong cách điều hành của bạn Thế. Điều cần thiết lúc này là bạn Thế cần phải hết sức bình tĩnh và tỉnh táo, lắng nghe dư luận, phân tích tình hình và đưa ra những quyết sách, những giải thích hợp tình hợp lý, hợp lòng dân để bảo vệ uy tín của mình cũng như ổn định tình hình của Nhà trường.
  Việc viết bài phản biện của bạn Thế trên blog là một ý tưởng hay song rất tiếc là ko hiện thực vì bạn Thế chưa một lần nào vào thăm blog k10.

  Trả lời

 4. Tiều Phu
  Tháng 1 19, 2012 @ 17:41:26 [Edit]

  Chuyện rất đời thường thôi các bác ơi !
  Tôi cho rằng phải nhìn nhận thật khách quan hai mặt của vấn đề thì mới thấu hiểu được sụ việc , dưới con mắt thiển cận của tôi một phó thường dân , tôi thấy rằng ở trường hợp này .
  Ở góc độ ông quan mới :
  1, Tân quan , tân chính sách : Điều này xưa hơn diễm xưa !
  2, Bao giờ cũng có “chiếu chiêu an ” : Mị dân bằng tiền tài , bổng lộc , chức tước …
  3.Thiết lập một ê kíp mới phục vụ cho con đường công danh , sự nghiệp của mình .
  Ở góc độ người dân ( Cán bộ , giáo viên , công nhân viên chức trong trường ) :
  1, Ai đem lại nhiều quyền lợi cho mình theo người đó
  2, Mọi chuyện thị phi đều là phù phiếm
  Vậy bạn Thế mới có thay đổi 9,75% vị trí giáo viên thì chưa có gì là ghê gớm cả ( địa vị tôi làm hiệu trưởng sẽ hoán đổi 50 % kia ) !
  Mới có chưa đầy 3 tháng bạn làn Hiệu trưởng chưa nói lên điều gì !
  Mong bạn vững tâm , kiên định với đường lối của mình để đưa trường ĐH Công nghiệp Thái Nguyên ( trường Cơ Điện ) càng ngày càng phát triển , bên cạnh đó hãy nhớ đến các bạn K10 thủa xưa luôn sát cánh và dõi theo từng bước đi của bạn . Bạn nên nhớ thành công của bạn là thành công của K10 !
  Chúc bạn và gia đình một năm mới an lành , hạnh phúc & gặp nhiều may mắn !

  Trả lời

  • cobehyun
   Tháng 2 14, 2012 @ 22:59:32 [Edit]

   thui đi bác à con đường chúng em giờ đi xuống lắm rồi,bao giờ cho có hoa nở như ngày xưa nữa…thui thì mình học thì đành phải chấp nhận cố gắng ra trường thui k bao giờ quay lại cả,có bạn Thế giữ lại tôi cũng không ở đâu,mong sao cho những cô giáo yêu nghề bị bạn Thế chuyển đí sẽ tìm lại chỗ đứng như ngày xưa…valentine chúc các ác k10 luôn luôn vui vẻ như mong mún

   Trả lời

 5. Nguyễn Trung Thành
  Tháng 1 20, 2012 @ 04:52:55 [Edit]

  Chúng ta cần bình tỉnh và kiểm chứng từ hai chiều,nhưng ông bà xưa đã nói”Không có lửa thì làm sao có khói”.Sự đời là ai bị đụng chạm đến quyền lợi thì đều có phản ứng,nhưng theo tôi là bạn Thế hơi nóng vội và chưa khôn khéo,có thể có một số việc giải quyết hơi cực đoan,nhưng mình cũng nghĩ cần có thay đổi để tốt hơn.Nhưng không phải là thay đổi như nội dung đơn kiện đã viết( Việc điều chuyển cán bộ là chuyện bình thường,nhưng chuyện chặt phá cây trong trường là chuyện không bình thường ) Mình cũng rất lo cho bạn Thế,đây là cơ hội và thời cơ rất lớn( Nếu Nội dung trong đơn kiện là sự thật) để phe đối lập(Cứ tạm gọi thế đi)lật ngược thế cờ và giành ngôi vị.Chúng ta có thể đoán trước kết cục,Nếu bạn Thế không có kế sách kịp thời và quyết liệt.Cuộc sống luôn là là vậy,cái mới luôn gặp phải phản kháng của cái cũ,để tồn tại thì phải có thủ đoạn( kế sách),từ xưa đến nay vẫn thế.Vấn đề là bạn Thế sẻ phản ứng như thế nào thôi ( Đối với trên và dưới).Nói như Tam quốc diễn nghĩa: Xem hồi sau sẻ rỏ.Mong được thông tin liên tục và nhanh chóng về sự việc của Ban Thế,vì bạn là bạn của chúng ta: Hội K10 cơ điện

  Trả lời

 6. VLC
  Tháng 1 20, 2012 @ 10:00:18 [Edit]

  Quan điểm tôi hơi khác, xin trình bày để các bạn ăn Tết năm mới cho ngon lành
  1; Đọc kỹ đơn khiếu kiện của 1 giáo viên giấu tên, VLC tôi thấy buồn cười vì: nội dung như là đơn của một tên dân đen tố cáo một ông quan xã, quan phường dân trí thấp, dùng quyền lực trù dập dân đen một cách vô học, bất chấp dư luận và luật pháp ở một vùng sâu vùng xa nào đó. Nên nhớ dù sao, Phan Quang Thế cũng là một PGS. TS, làm việc chắc chắn phải bằng cái đầu, trước khi đưa ra những quyết định động trời, liên quan đến “tân chính sách”. Và cũng nên nhớ rằng, chúng ta đã chứng kiến PQT lên được ghế Hiệu trưởng không phải chỉ nhờ bằng cấp, học vị và kinh nghiệm chuyên môn, không phải ai trong chúng ta cũng làm được điều đó…
  2; Về cơ bản nhất trí với ý kiến Bình tầu, tân quan tân chính sách…, muốn tạo nên sự nghiệp phải có sự đột phá, sự đổi mới…mà muốn đổi mới thì chắc chắn phải chấp nhận sự phản kháng từ phe bảo thủ… đây chỉ là chuyện đời thường…
  3; Nhìn nhận về 1 giáo viên giấu tên, nếu như vị này nói là động chạm đến quyền lợi chính đáng của hơn 40 giáo viên, thì chắc chắn không chỉ có 1 cái đơn của ông giấu tên này đâu, mà đã thành một đợt sóng dữ dội rồi, ông Bình tầu cho là 9,75% là ít, nhưng tôi lại cho là nhiều, và nếu cả hơn 40 vị này, cộng thêm các trường hợp khác được nêu ra, thì chắc chắn đã tạo thành một khối đối lập, tuy chỉ là thiểu số, nhưng tác động mạnh lắm vì họ đều là những người có trình độ cả, chứ đâu phải thời ông giáo Thứ trong Sống mòn của Nam Cao. Nếu có một người đứng lên, chắc chắn nhiều người sẽ ủng hộ chứ không phải cam chịu, bởi vì như chính vị này nói : “Những giáo viên này do yêu nghề giáo viên, muốn làm giáo viên, chứ không phải chỉ là vì việc làm và đồng lương, thì họ mới thi tuyển vào làm giáo viên ở Đại học Thái Nguyên. chứ với khả năng của họ, với tấm bằng thạc sĩ kỹ thuật thì họ có thể xin việc dễ dàng ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh”, vị này đã nói vậy, sao họ lại cam chịu đi làm công việc sự vụ và lao động phổ thông.
  4; Về vấn đề cổng và chặt cây, đúng là chúng ta chưa có thông tin hai chiều, chưa xác minh. Tuy nhiên qua vụ “hai cây lưu niên K10 trồng”, tôi tin rằng trước khi có những quyết đinh lớn và động chạm đến “các ông chủ bên trên”, chắc chắn PQT phải có lý do chính đáng, chứ không thể xử sự một cách thô thiển và vô học như đơn nói…
  5; Chuyện đời tư…chẳng nhẽ cả bộ máy nhà nước và tập thể trường đều bị “câm điếc” hết hay sao mà ông PQT khai gì biết nấy, không khai thì không biết…, nếu ông giáo viên giấu tên này biết từ trước, sao chỉ khi bị động chạm mới nói ra…, vậy bản chất đơn thư của ông là gì…

  TÓM LẠI:
  Chuyện đời thường mà, chắc chắn PQT đã biết trước và đã lường trước sự việc, đã tính toán kỹ trước khi ra các quyết định “động trời” và đã có những giải pháp phù hợp, chẳng cần PQT viết phản biện, chúng ta cũng đã biết nếu viết, PQT sẽ viết thế nào …
  (Còn nếu PQT không tính được hết những chuyện phức tạp và các bước đi tiếp theo cần thiết để xứ lý, để xảy ra những sự việc như đơn thư nói và để mất ngôi vị như bạn Trung Thành nói, thì cũng không xứng đáng là đại diện cho một thế hệ cựu sinh viên K10 kiêu hùng như bạn Hậu sinh đã nói, thì chúng ta cũng chẳng cần phải lo cho PQT nữa) – Xin nhấn mạnh chúng ta ủng hộ, lo lắng và quan tâm đến PQT nếu PQT làm đúng, chứ không phải vì PQT là ét vê K10 thì PQT làm gì chúng ta cũng nhắm mắt ủng hộ.

  Bác Mõ, Bình tầu, Trung Thành, Hậu sinh và các bạn K10 cứ yên tâm ăn Tết vui vẻ đi, tôi tin là “mọi việc đâu có đó, thịt chó có mắm tôm”…không cần chờ đến Xem hồi sau sẽ rõ đâu, mà chúng ta đã nhìn thấy được hồi kết của chuyện này…

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI, AN KHANG THỊNH VƯỢNG

  Trả lời

 7. Korolbo
  Tháng 1 20, 2012 @ 11:37:27 [Edit]

  Nhung chuyen kieu nay o cac Truong DH chi la chuyen thuong ngay o huyen (vi du truong DHKTCN TPHCM). Ca nhan minh thi mac du hoi truoc o chung phong voi ban The nhung khi ban The len chuc HT, minh cung khong lay the lam mung, nay ban The bi kien tham chi mat chuc, minh cung khong lay the lam lo (tuong tu chuyen Tai ong mat ngua). Day la chuyen rieng cua The, cho The, vi The, The dam lam dam chiu. Minh nghi, khong le The khong he biet rang K10 chung minh co trang blog nay, vay ma voi tu cach cua mot dan K10 bam tru, song Co dien, an Co dien, chet Co dien …ma ban ay khong he xuat hien du chi mot lan say hello voi anh em minh. Thoi the the thoi thoi phai the, lieu The co con coi anh em minh la ban nua khong? Lieu The co tu hao la cuu SV K10CD nua hay khong hay la bay gio ban ay chi muon nhac den ten nhung truong ma ban ay tu nghiep o My, Uc.v.v.cho no sang (giau doi vo, sang doi ban)? The thoi The nhi?
  Anh em minh cu vui Tet vo tu di nhe, Chuc mung nam moi tat ca cac ban va gia dinh!!!
  Minh co mot nguoi ban pho thong (h/s K8) cung thi h/s gioi van voi minh, nam 1974 ban ay gianh giai nhat mien Bac (khi do da ve Quang Tri roi), sau hoc phap ly o Lien Xo, ve lam tro ly Bo truong Nguyen Dinh Loc, Chanh Van phong Bo Tu Phap, Giam doc nha XB Phap Ly…vua roi cung boc lich may nam vu du an 132. Doi la C’est Lavie ay ma. (xin loi cac ban, may khong co font tieng Viet)

  Trả lời

 8. D Tho
  Tháng 1 20, 2012 @ 12:34:39 [Edit]

  Quả là tin động trời thật,tôi có biết chuyện phá cổng ,chặt cây và biết có người không ủng hộ có người tán thành….các bạn đã có những ý kiến riêng của mình rất chí lý và thẳng thắn nhưng đúng là phải chờ các cơ quan có trách nhiệm vào cuộc. các ý kiến thể hiện tình cảm Cơ Điện và K10 với bạn mình rất quý báu,duy có điều sự đáp trả hay phản hồi lại vô vọng từ lâu nên Tôi cho rằng hãy đợi đã.

  Trả lời

 9. VLC
  Tháng 1 20, 2012 @ 12:37:53 [Edit]

  Sang năm mới, bác Thọ mom chuyển thành dê Thọ à, khỏe quá nhỉ

  Trả lời

 10. Mõ blog
  Tháng 1 20, 2012 @ 13:08:59 [Edit]

  Vừa có một ý kiến đề nghị bác Mõ cắt bài đăng này để “bảo vệ uy tín k10″, không “vạch áo cho người xem lưng”. Chúng ta cho ý kiến xem thế nào. Bài này cũng không phải bản Mõ đăng mà là ai đó tự đăng vào, và chúng ta cũng đã có nhiều ý kiên rồi.

  Trả lời

 11. VLC
  Tháng 1 20, 2012 @ 14:32:44 [Edit]

  Theo tôi, không cần thiết phải cắt bỏ, K10CĐ không phải né tránh cái gì cả, uy tín K10 không bị ảnh hưởng gì bởi một cá nhân, uy tín K10CĐ sẽ càng sáng hơn chính nhờ các bài phản hồi nói lên suy nghĩ của anh em …, nêu PQT đúng, uy tín K10 vẫn sáng, nếu PQT sai, Uy tín K10 cũng vì thế mà ảnh hưởng, trong cả tập thể có người này người nọ, K10CĐ chỉ ủng hộ cái đúng và sẵn sàng phản đối cái sai của một thành viên K10CĐ nào đó cơ mà…, như bạn Hậu sinh nói: K10CĐ kiêu hùng vẫn mãi mãi kiêu hùng…

  Cứ yên tâm ăn tết cho vui vẻ đi bác Mõ và các anh em K10CĐ

  HÃY TỰ HÀO VÌ MỘT THẾ HỆ K10CĐ KIÊU HÙNG

  Trả lời

 12. Cháu lắm chuyện
  Tháng 1 20, 2012 @ 20:09:53 [Edit]

  Cháu là sv Cơ Điện thuộc khóa K4x. Cháu nghĩ thế này (mong các bác đón nhận):
  Đầu tiên là cháu nghĩ cần cắt bỏ bài này đi. Theo bác VLC thì “K10CĐ không phải né tránh cái gì cả, uy tín K10 không bị ảnh hưởng gì bởi một cá nhân, uy tín K10CĐ sẽ càng sáng hơn chính nhờ các bài phản hồi nói lên suy nghĩ của anh em …, nêu PQT đúng, uy tín K10 vẫn sáng, nếu PQT sai, Uy tín K10 cũng vì thế mà ảnh hưởng, trong cả tập thể có người này người nọ, K10CĐ chỉ ủng hộ cái đúng và sẵn sàng phản đối cái sai của một thành viên K10CĐ nào đó cơ mà…”. Cháu nghĩ là dù thầy PQT có đúng hay sai thì cũng…chẳng ảnh hưởng gì đến uy tín của hôi K10CĐ cả. Vì uy tín mà bị sụp đổ vì một thành viên thì cũng kém đấy.
  Thứ hai, blog này phục vụ cho cựu sv K10CĐ. Vậy mà nhờ bài viết này mà blog trở nên nổi tiếng (đến mức ai cũng biết đến bức thư này) thì không hay chút nào. Chắc các bác không muốn ảnh hưởng đến “uy tín” của hội CĐ chứ.
  Thứ ba, việc túm tụm lại comment, bàn bạc về việc này theo cháu không khác gì mấy bà chuyên đưa chuyện ở ngoài chợ cả. Không có lời động viên bạn của mình thì thôi chứ ko nên làm ntn. Tốt nhất là nên thảo luận qua các buổi offline (coi như là câu chuyện nhỏ làm quà). Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ cho thầy PQT (vì cháu thấy bài này đã xuất hiện trên forum của trường CĐ, gây tâm lý cho sv đang theo học).
  Thư tư, cháu mong đây là comment cuối cùng về sự việc này.!!
  Cháu cảm ơn.
  P/s: chúc các bác năm mới an khang thịnh vượng

  Trả lời

 13. Tiều Phu
  Tháng 1 20, 2012 @ 20:29:33 [Edit]

  Tôi tán thành quan điểm của VLC : không gỡ bỏ bài này !
  Chẳng qua là đơn thư nặc danh , kẻ nào đó mượn blog K 10 để phát tán kiểu ” con gà mái rụng một cái lông thành con gà rụng trụi lông ” , nhằm mục đích trục lợi .
  Các bạn K10 hãy cảnh giác với “thế lực thù địch” và một lần bày tỏ thái độ , quan điểm của mình trước “hiện tượng đời thường” này

  Trả lời

 14. HUNG K19M
  Tháng 1 20, 2012 @ 22:51:49 [Edit]

  Em tán thành quan điểm của anh Hùng bò và anh Bình tàu: không gỡ bỏ bài này !
  Trên Blog này đã có nhiều lần mọi người phê bình hiệu trưởng Thế !!! Em cũng đã không dưới 3 lần mong rằng các anh K10 làm thế nào đó để hiệu trưởng Thế đọc Blog K10 để ngẫn, để tự hào và hơn nữa để có lời phẩn hồi cho các CSV cơ điện biết đúng, sai ?! Xong hoàn toàn chẳng thấy hiệu trưởng Thế có ý kiến !? Thật là buồn nếu việc trên là sự thật !!! Nhưng em tin rằng đơn trên là bịa đặt vì SV k10 không thể như thế được, hay tin ở anh Thế !
  và HÃY TỰ HÀO VÌ MỘT THẾ HỆ K10CĐ KIÊU HÙNG như anh Hùng bò đã hô !

  Trả lời

 15. NDL-ND
  Tháng 1 21, 2012 @ 08:59:40 [Edit]

  Tôi tán thành quan điểm của VLC và TIỀU PHU.Không cần gỡ bài này.Hãy để đó cho những ai quan tâm tới blog này.Vì tôi nghĩ những ai quan tâm tới blog này đều biết phải bảo vệ ,xây dựng cho nó,blog này của chúng ta không đưa được PQT lên và cũng chẳng hạ PQT xuống.Còn những ai thờ ơ thì có bài viết hay không cũng thế thôi.Ở đời gieo gì gặt đó.”Cây ngay không sợ chết đứng”.Ở vị trí và “tầm” như PQT sẽ phải lường trước được những gì diễn ra sau quyết định của mình.Còn nếu không lường được điều đó để có quyết sách tiếp theo thì “gặt bão” là chuyện thường.Bão và chống bão là chuyện muôn đời của đất nước mình.Lo làm gì nhiều.Hãy vui ăn và chơi tết đi các bạn.Hãy “TỐNG CỰU NGHINH TÂN “.CHÚC MỪNG NĂM MỚI !

  Trả lời

 16. CHÂN GIẢ
  Tháng 1 21, 2012 @ 09:12:15 [Edit]

  Hãy lấy ân báo oán.Hay chí ít thì cũng đừng lấy oán báo oán.Tôi vẫn nhớ một câu trong truyện của Aimatốp hay Gamzatốp rằng:”AI bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh ta bằng đại bác”

  Trả lời

 17. Nguyễn Trọng Bằng
  Tháng 1 21, 2012 @ 23:54:29 [Edit]

  Trước hết, tôi ủng hộ ý kiến của các bạn không nên gỡ bỏ bài viết trên đây, mặc dù anh Trung K10MA – Phòng đào tạo của ĐHKTCN cũng có đề nghị như cháu gái khóa 4X nào đó. Bởi vì tiêu chí của blog K10 là sự sẻ chia bè bạn trong cuộc sống hiện tại và quá khứ, để cho chúng ta hiểu thêm về bạn bè của mình, sống tốt hơn với nhau trong tương lai. Có bài viết trên đây, chí ít cũng giúp ta hiểu về bạn Thế của chúng ta đang ngồi “ghế nóng” sau “cuộc bể dâu” lận đận kiếm tìm công danh phải vất vả đương đầu với bao “thế lực thù địch” để đưa :tân chính sách ” của mình vào cuộc sống!!! Làm “quan thời nay” phải chịu khổ thôi nếu như mình làm đúng lương tâm và trách nhiệm, tôi cho rằng bạn Thế thừa hiểu và chấp nhận điều này, cho nên chúng ta không quá lo lắng và nên tin rằng: bạn Thế không thể vì mình mà làm cho một thế hệ K10 chúng ta phải xấu hổ! Còn đơn thư nặc danh như trên của một giáo viên nào đó cũng muốn mượn blog K10 để tuyên truyền, theo tôi không có giá trị tố cáo trước công luận, nó cũng liệt kê một số việc làm của hiệu trưởng Thế với góc nhìn thiếu tích cực. Tôi đã hỏi anh Trung hai việc động trời là : phá cổng và chặt cây, anh Trung giải thích thế này: cái cổng trường đã làm gần 10 năm rồi, từ lâu bị nứt dầm có nguy cơ sập cho nên phải phá dỡ và làm lại là điều đương nhiên! Việc chặt 5 cây đa vì hàng năm trường phải chi gần 1 tỷ đồng để chăm sóc cho 5 cây đa đó, hơn nữa cây đa trồng lâu năm sẽ chiếm quá nhiều diện tích, nên bạn Thế đã cho chặt đi…sự thật là như vậy.
  Có một điều, trên blog K10 này chúng ta đã từng quan tâm đến bạn Thế, nhưng thật đáng trách Thế không có một lời nào hồi âm, sau sự kiện này chắc chắn nếu có ai hỏi, bạn lại trả lời như muôn thưở: “tớ không có thời gian đâu!” thì cũng phải thông cảm thôi vì chúng ta nên hiểu: bạn mình đang phải chiến đấu với “thù trong giặc ngoài” vất vả lắm, cực nhọc lắm lắm! Tôi thành thực chúc bạn Thế vững vàng và thành công, tôi tin ở bạn!
  Năm mới sắp đến, tôi xin chúc các bạn K10 và bạn bè blog K10 thật hạnh phúc và gặp nhiều may mắn!

  Trả lời

 18. Phùng Văn Tráng
  Tháng 1 22, 2012 @ 09:58:16 [Edit]

  Tôi cho rằng không nên gỡ bỏ bài này, việc có những ý kiến trái chiều về cùng một sự việc là chuyện cũng hoàn toàn bình thường trong cuộc sống hàng ngày. Còn mình đối nhân xử thế như thế nào để khi nhớ lại những chuyện đã qua, gặp gỡ lại bạn bè mình không phải ân hận hay không dám nhìn thẳng vào mắt nhau là được. Còn sự việc đã nêu mình mới chỉ có thông tin 1 chiều nên chưa thể có ý kiến ủng hộ hay phê phán, mình luôn mong các bạn ngày một thành đạt, nhưng giá mà không có chuyện này thì hay biết bao. Có lẽ anh Trung cũng nên nói với Thế đọc qua blog và trao đổi với các bạn một chút.
  Năm mới chúc các anh, các bạn mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều niềm vui.

  Trả lời

 19. Khách
  Tháng 1 25, 2012 @ 00:01:30 [Edit]

  Quá buồn cho cựu sinh viên k10

  Trả lời

 20. Tân Lập
  Tháng 1 25, 2012 @ 15:43:09 [Edit]

  Em là SV của ĐHKTCN hiện tại làm tự do tại thái nguyên nhà ở Phường Phú Xá hay được giao lưu các anh làm việc tai ĐHKTCN nhìn nhận sự việc về bài phản ánh Anh Thế như sau
  -Đối với người dân sống gần trường ĐHKTCN không ưa thích vì làm những việc tái khoáy
  -Đối với cán bộ ,nhân viên thì Anh Thế làm cuộc sống quá khó thở???
  Ví như Bộ trưởng Đinh La Thăng chảm các cấp dưới được dư luận ủng hộ
  Anh Phan Quang Thế chảm cán bộ nhân trường kỹ thuật công nghiệp bị phản đối
  vì sao chỉ có Anh Thế hiểu kỹ hơn…
  Anh Thế đưa ra cải tiến phòng Đào tạo của trường WEB cửa trường như thế nào cứ mỗi lần đăng ký môn học ( Đến mức bảo vệ đánh SV nhập viện) Anh thử làm SV mỗi lần đăng ký môn học phải thức cả đêm để đăng ký môn học hay hay để tạo điều kiện làm ăn nhân cho phòng viên vậy
  Còn về hiện tại thì sao việc bầu cử vừa rồi có công bằng không anh??? Anh Thế có nghĩ gì về quá khứ của anh không Tài …Đức của anh chắc là những người sống gần anh thì biết chỉ có cái không ai dám nói sự thật vì sao ??/
  Anh là người Việt Nam sao anh không tự hào mà anh toàn nói về nước ngoài hay người việt nam biết về mình quá nhiều vì sao ????
  nói chung về Anh Thế tài có ít ,Đức thì Thất mất rồi anh ơi anh nhìn lại xem đi
  Vợ anh như thế nào chỉ anh hiểu nhỉ ??/

  Anh nên ở hiền thì gặp lành anh nhé

  Trả lời

 21. TRẦN DOÃN HẢI
  Tháng 1 31, 2012 @ 09:50:26 [Edit]

  “Dụng nhân như dụng mộc ” Dám dùng cả những người chống đối mình hoặc trước là kẻ thù mình mới là cao thủ và những người chống đối đó mới nể phục vì trong chuyện bầu bán , chọn ai nó phức tạp lắm , không phải chỉ dựa vào một số tiêu chí như : năng lực, đạo đức , tài lãnh đạo , sức cuốn hút đối với người xung quanh … Người tham gia bầu mặc dù rất thân hoặc đang mang ơn mình nhưng hôm viết phiếu bầu bỗng thấy trong người khó ở là có thể thay đổi quyết định rồi , nên PQT cũng đừng coi họ thực sự hoàn toàn là kẻ thù của mình để rồi phải quyết liệt triệt hạ , bởi vì khi họ gạt tên mình mà sau đó mình vẫn tồn tại thì hiện tại những người chống lại PQT mới chính là những người phải lo lắng nhất , e ngại nhất , mất ăn mất ngủ nhất nhưng PQT lại làm một điều bình thường như bao người vẫn làm là thẳng tay triệt hạ thì nó bình thường quá – Người quân tử không làm như vậy . Còn vì cách làm hiện nay của PQT dẫn đến PQT bị hạ bệ thì đương nhiên thiên hạ sẽ cho cách làm của PQT là hạ sách và tôi thấy nó cũng là bình thường thôi – bởi nhiều khi trong cuộc đời chỉ cần đi sai một nước cờ là kết cục ván cờ kể từ nước đi ấy đảo lộn 100% . PQT tin vào tâm linh thì cũng giống như hầu hết anh em chúng ta thôi .Có điều cổ nhân dạy ” lấy ân báo oán” thì cũng không nên cố làm ngược lại làm gì cho người đời cười chê vì ” nhỡ” không may bị mất ghế cũng còn có đường để mà chui xuống nữa chứ . Tâm linh giúp ta nếu biết sẽ tìm cách hóa giải , tránh bớt được những điều xui rủi hoặc thiệt hại dự báo sẽ đến với ta trong giai đoạn nào đó của cuộc đời -nhưng các đạo giáo đều không khuyến khích lấy oán báo oán hoặc tệ hơn nữa là lấy oán báo ân .Hy vọng bạn mình là con ngườn có tâm , có đức chứ không như bài viết kia mô tả . Mình cũng thấy các bạn nói đúng : PQT đáng trách ở chỗ không đoái hoài gì đến trang web K10 , vì PQT có thể qua các comment trong này để biết các bạn của mình lo , buồn , vui cho mình, chia sẻ với mình như thế nào hoặc may ra có thể rút tỉa chút kinh nghiệm của các Mõ nhà ta mà có thêm dũng khí và mưu mẹo đối phó nếu lũ tràn đến . Lý do bận khó có thể chấp nhận vì mình có đựơc như ngày hôm nay ngoài công ơn cha mẹ sinh thành , nhờ ơn Trời Phật độ trì thì một phần không thể thiếu được trong cuộc đời mình chính là anh em , bạn bè những người luôn dõi theo , luôn coi sự thành đạt của bạn mình là niềm tự hào , là chỗ dựa tinh thần tác động qua lại với nhau – chứ hầu hết anh em chúng ta ít ai nghĩ sẽ dựa dẫm , vụ lợi gì khi một thằng bạn nào đó của mình được thăng quan , tiến chức . Ở tuổi anh em mình , vài năm nữa ăn nhậu , em út sẽ không còn là tiêu chí hàng đầu mà là tình bạn bền vững , thủy chung lâu lâu ới nhau nhiều khi chỉ là những điều rất nhỏ nhât , rất đời thường mà lúc này ít ai quan tâm , để ý đến ví như “tao có ấm trà ngon , có câu chuyện muốn chia sẻ -mày lại chỗ tao ngay ” … phải không các bạn . Còn tất cả những thứ khác chỉ là phù du thôi . Mình tin chắc hội cơ điện nói chung – hội cơ điện K10 nói riêng với truyền thống và những gì đã và đang có sẽ luôn là niềm tự hào , niềm ao ước của nhiều thế hệ cơ điện nói riêng và các thế hệ SV nói chung . Chúc bạn PQT vững vàng trên cương vị của mình và luôn ghi sâu vào tâm khảm mình điều các cụ xưa đã dạy ” Có Đức – mặc sức mà ăn “.

  Trả lời

 22. Trackback: Những bài còm liên quan đến PQT « Hội K10 Cơ Điện [Edit]
 23. Khách
  Tháng 2 02, 2012 @ 22:14:10 [Edit]

  đó là đúng sự thật đấy các bác ạ. những chuyện cháu biết thì văn bản trên đúng đên hơn 1 nửa, còn lại thì cháu không rõ lắm nên không dám khẳng định.

  Trả lời

 24. Khách
  Tháng 2 04, 2012 @ 21:28:11 [Edit]

  PQT đã ngoài 50 tuổi rồi, ngũ thập chi thiên mệnh. Hơn nữa, còn tập thể Đảng ủy và BGH đều là những người có học và nhiều người có chí khí. Không lẽ PQT làm sai mà tất cả làm ngơ được. Bộ, Tỉnh và ĐH Thái Nguyên đã về làm việc và không có kết luận sai việc gì cả. Với trường CĐ thì: Tuy nặng nhẹ nhiều lúc khác nhau, nhưng kẻ tâm thần thì đời nào cũng có.

  Trả lời

  • CSV
   Tháng 2 06, 2012 @ 09:24:42 [Edit]

   “Với trường CĐ thì: Tuy nặng nhẹ nhiều lúc khác nhau, nhưng kẻ tâm thần thì đời nào cũng có.”

   Nói ra được những điều trên chứng tỏ “Khách” phải là người rất am hiểu về trường. Ngẫm 1 lát thấy câu này của “Khách” = Hay.

   Nhưng thấy chua xót!

   Trả lời

 25. Cán bộ Đại học Thái Nguyên
  Tháng 2 04, 2012 @ 22:19:21 [Edit]

  Tôi là người công tác tại ĐH Thái Nguyên nhiều năm nên có 1 số nhìn nhận như sau: Tại ĐHKTCN việc bầu bán hiệu trưởng năm 2011 đã nổi tiếng khắp ĐH Thái Nguyên vì sự phức tạp và chuyện bè cánh. Sau khi PQT lên làm hiệu trưởng thì không thể tránh khỏi việc nâng người này hạ người khác (số cán bộ đối lập chủ chốt bị thuyên chuyển công tác và hạ bệ thư trên cũng chưa đề cập đến). Hiện nay các chính sách PQT đưa ra có phần vội vàng, tiêu cực và không được lòng nhiều người (thậm chí với cả hiệu trưởng cũ là thày Nguyễn Đăng Bình).
  Tôi hy vọng rằng dù PQT hay ai lên làm hiệu trưởng thì điều quan trọng là hãy nghĩ và làm vì sinh viên và những người giáo viên.

  Trả lời

 26. sy truong dhktcn
  Tháng 2 08, 2012 @ 11:49:08 [Edit]

  nhung nguoi nhu co Huong jay mon C++ cho thoi viec la dung.

  Trả lời

 27. Khách
  Tháng 2 09, 2012 @ 00:02:31 [Edit]

  đảng và nhà nước cần phải bắt tay ngay vào việc điều tra này vì có liên quan đến rất nhiều dến các thầy cô giáo.hãy đòi lại công bằng.

  Trả lời

 28. vihi
  Tháng 2 10, 2012 @ 19:40:03 [Edit]

  kể từ khi thầy PQT làm hiệu trưởng thì bọn con không phải đưng ngoài cửa sổ thư viện để mượn sách và cũng không bị mắng như tát nước vào mặt mỗi lần mượn sách nữa, nhưng mà bọn con vẫn sợ lên phòng 310 nhà điều hành lắm.

  Trả lời

 29. Hai Van
  Tháng 2 12, 2012 @ 11:17:33 [Edit]

  Đọc thu xong tôi thấy đúng gần hết, trừ việc cá nhân!

  Trả lời

 30. không tên
  Tháng 2 13, 2012 @ 12:24:04 [Edit]

  Mình là SV k45. Sau khi đọc bài viết trên mình thấy chính xác.không chỉ riêng mình mà tất cả bạn bè của mình đều nhận thấy từ ngày ông Thế lên làm hiệu trưởng,trường đã thay đổi rất nhiều và rất nhiều điều khác nữa…Tất cả bọn mình đều có chung suy nghĩ là ” Không thích ông Thế làm Hiệu trưởng ”

  @ không tên: K45 mà vào xưng mình với blog K10 nghe chối quá đấy K45 ạ! Như vậy nên tất cả lời nói của bạn thành vô giá trị!

  Trả lời

 31. Tiều Phu
  Tháng 2 13, 2012 @ 13:50:51 [Edit]

  Cháu hậu sinh K45 kia ! Phải đi học lại lớp ” sơ cấp lịch sự ” ngay đi . Đây là blog của K10 : toàn những bậc đáng tuổi cha , chú cả . Không thể cho phép đánh đồng ” cá mè một lứa ” các cháu với các bác được : Khi dùng đại từ nhân xưng ” mình ” . Lần sau còn xưng hô phạm thượng như vậy là bác sẽ đề nghị ông mõ blog spam còm ngay ! Tha bổng vì ” trẻ người , học cao nhưng văn hóa còn lùn quá ” !

  Trả lời

 32. Khách
  Tháng 2 13, 2012 @ 22:14:42 [Edit]

  Qua xem 2 bài viết của Phan Quang Thế
  thì chỉ có Sư phụ mới viết được như thế này sao biết nhiều việc như thế
  Đúng là thời thế .. thế thời ….chăng
  Còn khoá cổng sinh viên để cấm sinh viên ra ngoài nữa kìa các bác ơi

  Trả lời

 33. Cựu giáo viên
  Tháng 2 14, 2012 @ 22:46:33 [Edit]

  Tôi là cựu giáo viên của trường ĐHKTCN từ thời anh Thế mới ở lại trường làm giáo viên thuộc bộ môn Nguyên Lý Máy. Anh thế bị đình chỉ dạy một thời gian vì thầy thế bắt sinh viên nộp một quả mít để thầy ăn thì đồ án môn học mới được thông qua. Chuyện này đến tai ông Hiệu trưởng Nguyễn Văn Bình (không phải Nguyễn Đăng Bình), và chính ông N V Bình kỷ luật ông Thế vì tội trên.
  Con gái ông Thế học kém, nếu thả nổi như con nhà thường dân thì việc thi đỗ vào đại học là điều không thể, ra trường với học lực giỏi lại càng không thể. Một thầy dạy toán đã cho con ông điểm kém vì con gái ông đã “phát minh” công thức căn của (a+b)=căn của(a)+căn của(b).

  Trả lời

 34. bạn học cũ
  Tháng 2 14, 2012 @ 23:03:18 [Edit]

  Cách đây 7 hay 8 năm gì đó, ĐH Thái Nguyên mở một lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý từ cấp phó bộ môn trở lên, do trường Quản Lý Giáo Duc dạy. ĐHTN ra quyết định bổ nhiệm lớp trưởng là thầy Tường, lớp phó là thây Đặng, cả hai thầy đều là cán bộ của ĐHNL. Thầy Thế không nhất trí với quyết định đó với lý do là Đại học Nông Lâm thì không thể lãnh đạo được ĐHCN. Ngay trong buổi họp lớp thầy Thế đòi được làm lớp trưởng. Thầy Tường và Thầy Đặng đồng ý ngay, thầy Thế trở thành lớp trưởng không qua bầu bán và không qua bổ nhiệm. Thầy làm được một ngày thì phải xuống vì ĐHTN không cho phép thầy hỗn như vậy. Tôi vẫn nhớ vẻ mặt của thầy hôm mất “chức”
  Đó là một trong nhiều hành xử của thầy Thế của chúng ta. Ai có kỷ niệm sâu sắc nào về thầy hãy com lên cho mọi người thưởng thức.

  Trả lời

 35. k44
  Tháng 2 16, 2012 @ 15:50:49 [Edit]

  Cháu là sv k44 trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (tức ĐH Cơ Điện cũ), cháu xin phép có một vài ý kiến như sau:
  – Thứ nhất, theo nhìn nhận của bản thân cháu thì K10CĐ là 1 thế hệ Sinh viên tài năng và có thể nói xứng đáng với 2 chữ “kiêu hùng”, là 1 thế hệ sinh viên vàng, niềm tự hào của trường DH Cơ Điện. vì vậy, việc mang 1 chuyện cá nhân ra mổ xẻ đàm tiếu là việc không nên, đặc biệt các hậu sinh ăn nói ngông cuồng là điều không thể chấp nhận được. Không thể nhìn nhận sự việc từ 1 phía, nhưng cháu tin là thầy hiệu trưởng sẽ có những quyết sách đúng đắn. Các bạn trẻ đang là sinh viên đừng nên suy nghĩ nông nổi, hãy tin rằng hiệu trưởng của chúng ta là 1 người có đủ tài đức đểlãnh đạo và dìu dắt trường ta ngày 1 đi lên.
  – Thứ 2, cháu có được đọc qua đơn này ở 1 số diễn đàn, nhìn chung, là 1 giáo viên nhưng trình bày 1 đơn từ còn rất lôm côm, một số thông tin thiếu chính xác. Theo cháu, thì muốn thuyết phục người đọc thì đầu tiên phải có tính chính xác, tính logic và đặc biệt phải hợp tình hợp lý. con gái của thầy PHAN quang thế mà lại mang họ PHẠM??? điều này nên xem xét.
  – Thứ 3, đã gọi là thầy thì phải hơn mình, nên rất mong các bạn sinh viên hậu sinh hãy thay đổi cách nghĩ và lời nói cho đúng mực.
  Trên đây là 1 số ý kiến cháu muốn đóng góp như vậy. Chúc các bác cùng toàn thể gia đình năm mới mạnh khỏe, công tác tốt. Chúc tập thể K10 mãi là tập thể thế hệ sinh viên vàng của Đại học Cơ điện.

  Trả lời

 36. Người Cơ Điện
  Tháng 2 16, 2012 @ 18:26:55 [Edit]

  Bạn GHOST_GHOST2012 !
  Cái bạn nói chính là văn hóa đấy ! Văn hóa khi tham gia giao thông , văn hóa giao tiếp , văn hóa điện thoại …và … các loại văn hóa . Đáng buồn người Việt ta văn hóa xuống cấp không thể cứu vãn nổi , nay dám so ngang bằng người châu Phi ? Đừng bao giờ nếu ! Bởi chúng ta được giáo dục quá kém ( từ việc nhỏ nhất là cách đánh răng có ai dạy đâu ? Bây giờ cho bạn học đánh răng đúng cách chắc chắn không bằng các cháu học sinh tiểu học ) . Huy vọng thế hệ trẻ được dạy dỗ cơ bản sẽ ngẩng cao đầu , không bao giời phải ngọng nghịu : Nếu … !

  Trả lời

 37. K42
  Tháng 2 16, 2012 @ 21:32:08 [Edit]

  CHáu là sv k42.Vấn đề lá đơn nêu lên cháu ko bàn luận vì chưa cơ sở…Nhưng thực sự cháu rất thích phong cách của thầy PQT….còn cái cổng trường thì thật ko xung với tầm vóc của ĐHKTCN,cái cổng cũ cháu thấy đẹp hơn ạ :(

  Trả lời

 38. sv giấu tên
  Tháng 2 16, 2012 @ 22:07:14 [Edit]

  cháu là sv đang học tại ĐHKTCN xin mạn phép có ý kiến :
  1.bọn cháu bây giờ khổ lắm các bác à .ở ktx ăn uống khổ lắm,bị bắt ép ăn trong căn tin ,đói va thái độ làm việc hách dịch ,đến giờ ăn bảo vệ đi khóa hết các cổng và đứng canh không cho sinh viên ra quán ăn ngoài .ai mà lẻn ra bị bảo vệ thấy thì bị rượt đuổi chạy té khói …..
  2.cổng trường cũ đang đẹp thì lại đập đi để làm cổng mới trông không đẹp 1 tí nào mà lại còn tốn tiền ,”nửa cái bánh răng + cái cột điện mô hình bé tí” mà tốn 55 triệu .còn trong khi đó cơ sở vật chất phục vụ cho học tập của sinh viên thì còn thiếu thốn

  Trả lời

 39. khách ghé thăm
  Tháng 2 16, 2012 @ 22:35:06 [Edit]

  cuộc đời mà. cái j chẳng thay đổi, con người ai cũng có mặt tốt và xấu cả, là người khác chắc cũng thế thôi. k vì lợi ích thì chẳng ai làm đâu

  Trả lời

 40. Chân… thật
  Tháng 2 17, 2012 @ 07:55:04 [Edit]

  Chú ý! Ghost_ghost_2012+Ghost School có gửi nhầm bản “báo cáo thành tích” không? Hoặc cố tình gửi thì có ý đồ gì? Blog K10 không phải là nơi đón nhận những kiểu bài viết lạc đề, ẩn danh và đạo đức giả như vậy, ngoài xã hội đã quá nhiều rồi! Mong bạn lưu ý.

  Trả lời

 41. Chân… thật
  Tháng 2 17, 2012 @ 07:58:28 [Edit]

  May quá, tôi vừa gửi còm thì mõ blog đã gỡ 2 bài “báo cáo thành tích” của bạn Ghost_ghost_2012+Ghost School rồi, đề nghị mõ blog theo dõi thường xuyên và tìm cách dọn rác nhé!

  Trả lời

 42. VLC
  Tháng 2 17, 2012 @ 13:36:08 [Edit]

  GỬI CÁC BẠN SINH VIÊN ĐHCNTN
  Gần đây, Blog của K10 Cơ Điện được nhiều bạn Sinh viên góp ý kiến quanh chủ đề Chuyện không vui…, rất cám ơn các bạn trẻ đã quan tâm, tuy nhiên, chúng tôi xin góp ý với các bạn như sau:
  1; Blog K10 Cơ Điện là diễn đàn mở của K10CĐ nói về K10CĐ, các bạn không phải là K10 CĐ cũng có thể tham gia, nhưng khi tham gia, các bạn lưu ý cho: K10CĐ chúng tôi nói về PQT là nói về một NGƯỜI BẠN HỌC, chứ chúng tôi không nói về thầy PQT, đương kim hiệu trưởng, cách nói, giọng văn của chúng tôi là lời bình luận của những người bạn học với nhau. Trong tập thể chúng tôi, có người ủng hộ, có người phản đối cách làm của PQT, nhưng cho đến nay, chúng tôi chưa chính thức khẳng định được PQT đúng hay sai, tuy nhiên chúng tôi mong muốn có nhiều thông tin từ nhiều chiều để hiểu thêm về người bạn học của mình.
  2; Các bạn có thể là cựu SV, đang là SV, cũng như chúng tôi là cựu SV, nhưng các bạn không thể là bạn học của PQT được, vì vậy các bạn không thế gọi PQT là ông này ông nọ được, các bạn có thể tâm sự với những ý kiến ủng hộ PQT hay ý kiến phản đối PQT, chúng tôi đều hoan nghênh, nhưng không được phép nói như bạn Không tên tháng 2 13, 2012 @ 12:24:04 :Mình là SV k45. Sau khi đọc bài viết trên mình thấy chính xác.không chỉ riêng mình mà tất cả bạn bè của mình đều nhận thấy từ ngày ông Thế lên làm hiệu trưởng, trường đã thay đổi rất nhiều và rất nhiều điều khác nữa…Tất cả bọn mình đều có chung suy nghĩ là ” Không thích ông Thế làm Hiệu trưởng “
  3; Cha ông ta có câu: “nhất tự vi sự, bán tự vi sư”, “Tiên học lễ, hậu học văn”…các bạn nào có cách xưng hô không đúng cách, giọng văn không phù hợp nên xem xét lại.
  4; Các ý kiến như của K44 tháng 2 16, 2012 @ 15:50:49, Bạn học cũ tháng 2 14, 2012 @ 23:03:18, K44 tháng 2 16, 2012 @ 15:50:49, K42 tháng 2 16, 2012 @ 21:32:08 Sv giấu tên Tháng 2 16, 2012 @ 22:07:14 trong đó có những ý kiến ủng hộ, có những ý kiến phản đối, chúng tôi đều hoan nghênh, cảm ơn các bạn, các bạn có thể góp ý, tâm sự thoải mái, ủng hộ hay phản đối cũng được, nhưng phải theo tinh thần thẳng thắn, trung thực, xây dựng, và lịch sự…, đừng đưa vào diễn đàn của chúng tôi những lời nói vô văn hóa…, đúng như cháu K44 tháng 2 16, 2012 @ 15:50:49 nói: “đặc biệt các hậu sinh ăn nói ngông cuồng là điều không thể chấp nhận được”, và “rất mong các bạn sinh viên hậu sinh hãy thay đổi cách nghĩ và lời nói cho đúng mực”.
  TRÂN TRỌNG

  Trả lời

 43. Phan Quang Thế – nỗi ô nhục của ĐHKTCN
  Tháng 2 18, 2012 @ 14:14:40 [Edit]

  Từng ngày từng giờ từng tháng trôi qua thật nặng nề kể từ ngày PQT lên làm Hiệu trưởng trường ĐH KTCN – ĐHTN. Với những quyết định của mình, trường ĐH KTCN đang trong cảnh lầm thân như bao trùm mây đen tang tóc. Lịch sử mấy chục năm xây dựng và phát triển , niềm tự hào là đơn vị anh hùng, với cảnh quan hiện đại từ cổng trường đến bao hành cây xanh đẹp nay đã tan hoang cả rồi. Đập phá cổng trường, chặt phá cây lưu niệm của các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước, tuỳ tiện đập phá và xây dựng lãng phí hàng chục tỷ đồng , vi phạm luật CBVC, cho nghỉ giảng dạy mấy chục giảng viên, đó là thành tích bất Hảo mất hết đạo đức con người của PQT, bao người đau lòng rơi nước mắt trước những hành động bỉ ổi này. ĐHTN, Bộ GD&ĐT, Pháp luật hãy lập lại kỷ cương và môi trường lành mạnh cho mái trường ĐH KTCN đáng thương này?

  Trả lời

 44. CSV
  Tháng 2 20, 2012 @ 11:43:30 [Edit]

  Tôi là sinh viên K35IA khi học Thầy thế là trưởng Bộ môn Nguyên lý máy, Thầy dạy môn Cơ ứng dụng. Lúc đó tôi học cũng không đến nỗi nào nhưng vẫn phải đến nhà Thầy cùng với các bạn mang phong bì đến để được qua môn đó! Hiên nay tôi đã đi làm tại Sở công thương tôi thỉnh thoảng có vào trang web của Trường và thấy Thầy viết những bài viết tôi đọc xong cứ thấy gai gai người vì nó có gì đó sáo rỗng quá! Thật buồn!

  Trả lời

 45. No Name
  Tháng 2 22, 2012 @ 16:07:06 [Edit]

  Cung vì một cái file ảnh chụp đầu đề của cái đơn này mà ko biết bao nhiêu bạn SV bị gọi lên nhà trắng( Nhà Điều Hành) tra hỏi.Ko biết công an là từ đâu ra điều tra về xuất xứ của cái file ảnh đấy.Liệu có phải là thầy PQT báo ko?
  Những điều tra này nhằm vào hơn 200 bạn SV tên là Quang và Quảng,vậy thì nhưng ai gửi đơn nặc danh điều bị công an điều tra sao.Vậy thử hỏi nếu có sai phạm sau này liệu có ai dám gửi đơn nữa ko?

  Trả lời

 46. Khách
  Tháng 2 25, 2012 @ 13:54:31 [Edit]

  Đỗ Sơn K10 IB
  Việc đưa bức thư nặc danh này lên Blog K10 Cơ điện là sai với tôn chỉ, mục tiêu, ý nghĩa của trang web K10 IB .Các nhà tổ chức lên xem xét lại .

  Trả lời

 47. Khách
  Tháng 2 27, 2012 @ 00:07:14 [Edit]

  Lời đầu tiên cho cháu được gửi lời chào và lời chúc sức khỏe tớ các bác là cựu SV của trường và gia đình. Cháu xin có một số nhận xét khách quan của riêng bản thân cháu về vấn đề nêu trên như sau:
  1. Cháu thấy được tình bạn, sự quan tâm của các bác tới bạn của mình là điều đáng nể mà không phải ai và lứa tuổi nào cũng có được.Đấy là điều mà cháu rất kính trọng.
  2. Theo cháu nghĩ “cuộc vui nào cũng có lúc tàn”, “câu chuyện nào cũng phải có hồi kết” và dường như cháu thấy hình như mọi người đang dần đi xa khỏi vấn đề cần bàn tới ở đây mà đang đi sang kể tội “một người nổi tiếng” và không ai có thể biết được công cuộc mổ xẻ này sẽ đi đến đâu và kết của nó là gi? Là con người không phải ai lúc nào cũng đúng, cũng tốt cả. Nhưng có một điều là cháu không hiểu vì sao người ta thường chỉ thấy đốm đen trên nền trắng mà không nhìn thấy cả một vùng trắng tinh xung quanh. Cũng giống như công việc mà thầy PQT đang làm. Thực sự cháu thấy từ khi thầy Thế lên làm trường thay đổi rất nhiều và cháu rất ủng hộ tư tưởng đổi mới của thầy nhưng có điều cháu thấy có cái gì đó thầy hơi nóng vội (có lẽ những tư tưởng đó đã ấp ủ quá lâu trong thầy nên khi có cơ hội được làm thì… ). Nếu như thầy đi chậm lại một chút để mọi người kịp cảm nhận thấy sự thay đổi xung quanh bản thân để không cảm thấy quá “sốc” thi thật là tuyệt vời. Bỏi vậy cháu nghỉ nên tạm dừng bàn luận về vấn đề này tại đây để mọi người cũng suy ngẫm.

  Trả lời

 48. quên đề tên
  Tháng 2 27, 2012 @ 22:40:36 [Edit]

  Lâu lâu rồi mới vào Blog K10 để cập nhật thông tin. Chợt giật mình khi xem chuyên mục này về ông bạn cùng học K10MC năm nào.M có vài điều tâm sự với mọi người một chút nhé:
  Về việc bạn Thế được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường của chúng ta thì đối với M đó là điều rất mừng vì như vậy là K10 ta đã được vẻ vang vì có ông bạn đồng niên nay đa trở thành hiệu trưởng của chính ngôi trường mình đã từng học.
  Điều hơi buồn là bạn mình mới được bổ nhệm chưa bao lâu . Mình chưa kịp ăn khao chia vui với bạn mà bạn đã gặp phải những điều tiếng không tốt rồi.
  Qua câu chuyện mọi người bàn luận thì thấy rằng người ủng hộ và người không ủng hộ bạn Thế thì cùng đều là những người quan tâm đến bạn ấy đều mong mỏi bạn ấy đáp ứng được những điều mà mỗi người mong đợi…
  Các bạn đều chê bạn Thế nóng vội.Nhưng bạn ấy mới lên chức được có 1 thời gian ngắn thôi mà ,mà ai mới lên chức chẳng muốn biến nhưng điều mình ấp ủ thành sự thật.Mỗi người lánh đạo có cách làm việc khác nhau với tư duy khác nhau. Vậy chúng mình là bạn của Thế thì hãy cho bạn Thế thời gian để chứng minh tư duy và việc làm của bạn ấy.
  Triết lý của nhà Phật có câu “NHÂN NÀO QUẢ ẤY” Bây giờ bạn Thế mới đang gieo mầm còn phải đợi cho hạt nảy mầm -thành cây – ra hoa -kết trái rồi đến khi trái chín được thu hoạch mới biết quả ngon hay không ngon. Mới biết bạn mình chăm bón vun trồng cây ra sao cơ mà.
  Vậy Mai nghĩ là K10 ta cứ vui với niềm vui có ông bạn làm hiệu trưởng đi đã .
  Được không các bạn K10 ?

  Trả lời

 49. Tuyết Mai
  Tháng 2 27, 2012 @ 22:52:34 [Edit]

  Ôi lâu không viết nên hôm nay viết bài lại quên đề tên . Bài vừa viêt là bài của Tuyết Mai K10MC đấy nhé.không phải là khách dấu tên gì đâu
  Nhân đây cũng nhắn các bạn K10 là Tuyết Mai có cuốn sách “TÀI SẢN KHÔNG BAO GIỜ MẤT” bạn nào quan tâm và thích thì gọi điện Mai sẽ tặng sách cho nhé.
  CHÚC CÁC BẠN k10 LUÔN VUI VẺ- MẠNH KHỎE – AN LẠC

  Trả lời

 50. kytucxa
  Tháng 3 01, 2012 @ 10:27:01 [Edit]

  Cháu kính chào các bác k10
  NHư vậy là các bác hơn cháu những 33 khoá học, nhưng thú thật vì cháu thấy sinh viên truyền tai nhau trang blog của các bác cháu rất thích và tò mò với nguồn cội của chúng cháu. Cháu tò mò về bài viết về thầy Thế nên cháu cũng mới vào đọc. Cháu cũng công nhận là có một vài nội dung là đang sửa chữa cổng trường, nhưng chúng cháu thấy trên trang web của nhà trường đang có cuộc thi ấy mà. còn với sinh viên chúng cháu thì chúng cháu rất thích khi thầy cho làm sân chơi thể thao cho sinh viên, từ khi thầy thế làm hiệu trưởng chúng cháu không mất tiền đóng dấu xác nhận, chúng cháu không phải chen chúc nhau đi các phòng thắc mắc đâu, chúng cháu được tạo điều kiện lắm. Chúng cháu thấy thầy thế nghiêm khắc chúng cháu sợ nhưng với những đứa thích học như cháu cháu rất thích. Các bác cũng là sinh viên một thời, chúng cháu đang là sinh viên hiện tại, chúng cháu chỉ có mong muốn các bác động viên thầy thế phát huy hơn nữa những sự quan tâm của thầy với sinh viên, thầy có lúc khó gần nhưng nhiều lúc thầy rất gần gũi với sinh viên chúng cháu nhé, chúng cháu còn được hát cùng thầy cơ, thầy quan tâm chỗ ăn ở chỗ ngồi học của chúng cháu xem có sạch sẽ không đấy. Cháu nghĩ trong con người ai cũng có mặt mạnhmặt yếu, nhưng chúng cháu thấy rằng chúng cháu thích khi được thầy hiệu trưởng trực tiếp dạy, Cháu cũng thích trường mình đổi tên vì tên Bách khoa nghe cũng chuyên lắm, sinh viên chúng cháu thích lắm.
  Cháu chào các bác.

  Trả lời

 51. 45deptrai
  Tháng 3 01, 2012 @ 10:48:31 [Edit]

  đại ca Ký túc xá ơi
  em cũng thích trường mình thành Đại học Bách khoa lắm. Liệu có đúng là được không. Hehe, thế thì chúng mình oai phải biết, sướng thật, sướng thật

  Trả lời

 52. Phụ huynh sinh viên K47
  Tháng 3 01, 2012 @ 11:16:06 [Edit]

  xin chào các anh, chi của blog K10CD, tôi là một phụ huynh sinh viên K47, tôi rất ủng hộ việc thầy Hiệu trưởng chỉ cho các Giảng viên có bằng TN Đại học loại Khá trở lên tham gia giảng dạy, tôi cũng qua Đại học, cũng đủ biết bằng Trung bình và Khá có sự khác nhau như thế nào về kiến thức. Nếu là doanh nghiệp, ngoài kiến thức sách vở, chúng ta cần kinh nghiệm nghề nghiệp là một trong những yếu tố chính thì Giảng viên phải có kiến thức tốt mới truyền đạt được kiến thức cho sinh viên chứ, chúng tôi rất yên tâm khi con mình được những GV có bằng cấp đủ tiêu chuẩn giảng dạy. Mặt khác, tôi vừa lên thăm cháu ở KTX mới, thấy chỗ ở khang trang, đường mạng đầy đủ, trang thiết bị hiện đại, tôi yên tâm nhất là con mình được quản lý từ các hầy cô giáo, cháu kể hồi ôn thi, các cháu còn được các thầy cô ôn thi phụ đạo miễn phí cho ở phòng học của mỗi dãy nhà mà và nhóc nhà tôi vãn đi ăn ngoài chứ có phải bị ép ăn ở nhà ăn đâu.

  Trả lời

 53. hậu sinh
  Tháng 3 01, 2012 @ 12:59:42 [Edit]

  Em chào các anh chị trước khóa, em học sau các anh chị và hiện là Giảng viên của trường, em thấy các bác mắng bác Thế là quên K10, nhưng các bác có biết là, ngay từ khi còn là Phó hiệu trưởng, bác Thế luôn dành để một lọ cắm hoa ngay trên bàn làm việc và không cho thay chiếc lọ khác, vì đó là chiếc lọ đặc biệt -lọ của Hội Cơ điện để ở vị trí đó để hàng ngày làm việc được ngắm nó đấy, đấy cũng là luôn có các bạn K10 ở bên mình. Em nghĩ không phải cứ phải comment mới là nhớ tới bạn bè đâu

  Trả lời

 54. khách không dám nêu tên
  Tháng 3 01, 2012 @ 20:43:08 [Edit]

  1. Tôi thấy trong đơn nêu một số vấn đề không đúng sự thật, trong số cán bộ điều chuyển có một số được nêu tên khi sang vị trí mới đều giữ cương vị lãnh đạo như trưởng phó các phòng thí nghiệm chứ không phải nhân viên phục vụ như trong đơn nói và các đồng chí đó vẫn được làm giáo viên giảng dạy ( Ths Trung làm trưởng phòng TN, Ths Dung làm phó phòng thí nghiệm) vì lo lăng cho chất lượng đào tạo nên Đ/c PQT đã đưa những cán bộ đó sang những vị trí đó. Số còn lại là những người học liên thông từ công nhân, trung cấp, hợp đồng thậm trí trong số đó có những người còn không đủ tư cánh làm giáo viên như: suốt ngày sau rượu ( Bò cả bằng 4 chân trước mặt sinh viên, lên lớp thì dạy múa, thanh nhạc, võ trong khi họ chẳng có tý chút gì về những lĩnh vực đó), chửi bới đồng nghiệp.
  2. Những trường hợp không được đi học đều đăng ký ở dạng thí sinh tự do sau khi có kết quả mới làm đơn xin đi học. Còn các trường hợp khác như:Nguyen Đăng Hào đã lên máy bay đi du học từ ngày hôm qua, Nguyên Vôn Dim trong diện được cử đi tập huấn ở Mỹ để phục vụ cho trương trình nhập khẩu với sự đầu tư hàng chục tỷ đồng của nhà nước ( Trên 30 tỷ) đã tự ý bỏ đi Pháp khi chưa được sự đồng ý của nhà trường.
  3. Việc xây dựng hơn 10 tỷ đồng diễn ra từ nhiệm kỳ Hiệu trưởng trước, khi Đ/c Thế nhận chức công việc đã diễn ra được trên 70% khối lượng. Hạ nóc cổng cũng là vì sự an toàn của CBVC và HSSV vì mái cổng đã han rỉ có thể sập bất cứ lúc nào nếu không hạ xuống giả sử đúng giờ tan học mà nó đổ xuống liệu có bao nhiêu sinh mạng bị dè bẹp, việc tỉa bớt cây cảnh vì trước đây trồng quá nhiều và hàng năm phải tiêu tốn tiền tỷ vào cho việc mua phân bốn là qua lãng phí.
  4. Với như điều như trên tôi thấy Đ/c PQT xử lý như vậy là hợp lý.

  Trả lời

 55. Cũng không dám xưng danh
  Tháng 3 01, 2012 @ 22:31:32 [Edit]

  Xin phép các bác K10 dược viết mấy lời:
  – Thứ nhất chúng ta hoàn toàn ủng hộ để PQT đổi mới nhà trường, nâng cao chất lượng GD ĐT cho bằng thời của các Bác, tuy nhiên là một lãnh đạo trước tiên phải biết lắng nghe, biết có ý tưởng đột phá nhưng phải có lộ trình, có quá trình quá độ.
  – Thứ hai phải biết tôn trọng truyền thống và lịch sử thì mới có thể đi lên được, còn có thái độ giẫm đạp lên lịch sử như PQT thì có thể nói trời không dung, sẽ gặp quả báo (cây của bác Khiêm trồng bị chặt, các thế hệ có nhiều đóng góp cho nhà trường bị lãng quên ngay sau khi về nghỉ chế độ)
  – Thứ ba phải tự phê bình , kiểm điểm mình trước khi phê bình người khác thì mới là học tập theo Bác Hồ, chứ không phải vận các câu nói của Bác để răn dạy người khác trong khi mình không trong sạch.
  – Thứ tư nên lưu ý khi làm đến nhân sự thì phải có quy trình, theo văn bản pháp quy chứ không phải tùy tiện nói mồm
  Nói tóm lại như các cụ đã nói không có lửa thì làm sao có khói, 45 năm mặc dù xáo trộn nhưng không như nhiệm kỳ này, để cả những người cao niên phải động lòng trắc ẩn, để các lãnh đạo các cấp phải bận lòng.
  Có mấy ý trao đổi thêm để các bác K10 là có thể tham khảo ý kiến của những người cùng thời các bác xem họ đánh giá PQT như thế nào để các bác có cái nhìn khách quan hơn về bạn của mình.

  Trả lời

 56. k44
  Tháng 3 02, 2012 @ 10:32:56 [Edit]

  Cháu là 1sinh viên k44
  Từ khi mới đọc lá đơn,chưa đọc các ý kiến của người khác- bản thân cháu tự đánh giá đc lá đơn có nhiều điều nói sai, lệch lạc một cách vô lý mà cháu biết chính xác, còn những điều cháu không biết đến…nghe có vẻ rất hợp lý….dựa trên nhũng điều có thật mà sinh viên chúng cháu đang nhìn thấy, nhưng đứng ở vị trí của cháu khách quan mà đọc thì cảm giác chúng đc thêm thắt rất nhiều.

  Bức thư của thầy Minh đã làm sang tỏ tương đối các khía cạnh của lá đơn mà sinh viên chúng cháu không thể biết được. còn những ng` như chúng cháu đọc thì thấy rất hợp lý và xì xào
  Còn về bức thư thứ 2 mà một ng` bạn vừa cho cháu đọc sáng nay có lẽ là bưc thư thầy Minh nói đến trong phần đầu.
  Cháu cũng thấy có nhiều ý kiến trái chiều chong sinh viên chúng cháu thời gian gần đây
  Tuy nhiên
  Đứng với vị trí là 1 trong những sinh viên có ý thức học tập cháu tin rằng những sinh viên có ý thức học tập tốt cũng ủng hộ thầy giáo PQT.
  Thầy Thế là một thầy giáo nghiêm khắc trong học hành và thi cử
  Nhưng sinh viên học tập tốt luôn thích những giáo viên nghiêm khắc, vì với giáo viên nghiêm khắc thì những sinh viên học tốt có lợi hơn, còn đối với những giáo viên dễ thì đa số sv có lợi nhưng những sv giỏi đôi khi lại bị thiệt

  chúa chưa đc học và biết hết các giáo viên trong trường
  Nhưng chúa rất thích 2 giáo viên mà sinh viên sợ nhất là thầy thầy Thế và thầy Hiệu
  Có thể nói đây là chuẩn của giáo viên đối với những sinh viên có ý thức học tập như chúng em

  Còn những sv lười học thì “bị bị thầy giáo diệt”(theo đúng cách nói của sinh viên)
  Những sv học tốt thì các thầy rất dễ tính và thoải mái (thậm chí không ngại ngần nhắc chúng cháu làm sai khi thấy bài làm đã tốt)

  Về tất cả các mảng khác-cháu thôi không nói đến vì mỗi chỗ cháu biết 1 ít và cháu ko biết nói theo1 trình tự nào cả.
  Nhưng về các chính sách với sinh viên chúng cháu
  Cháu ủng hộ thầy Thế
  Thầy cho chúng cháu vào khuôn khổ-tất nhiên là ai ngoài khuôn mà bị ép vào thì khó chịu rồi
  Nhưng cháu thì thấy ít bị ảnh hưởng bởi trước đây cháu cũng luôn bắt mình sống và làm việc trong khuôn.

  Và cháu vẫn ghét ai làm sai quy đinh. Nhiều điều chẳng ảnh hưởng đên sminhf ko sao-nhưng nhiều cái ảnh hưởng trực tiếp đến mình thì cháu thấy khó chịu

  Về việc “nhà Trắng” đúng là chúng cháu không dc bước chân đến nữa-nhưng cháu cũng thấy chẳng còn việc j mà đến-vì tất cả những điều cần thiết với chúng cháu đều đc chuyển đến nhà K1

  Không thể phủ nhận 1 điều là từ khi thầy Thế lên làm hiệu trưởng mọi thủ tục giấy tờ, mượn sách vở ở thư viên đề đã dễ dàng hơn với chúng cháu rất nhiều

  Việc thây đổi phòng ký túc nhìn chung là rất hợp lý
  Và nhà trường vẫn cho phép 1 số trường hợp khác linh động chứ ko pải gán phòng và tên người ở khi không muốn

  Cháu thấy phong trào học tập ở ký túc tăng lên khi các bạn cùng lớp ở cùng phòng
  Khi những bạn học tots học thì những bạn học kém cũng thấy ngại mà pải học theo
  Và việc bảo ban nhau học tập –bảo bài bạn bè cũng rất thuận tiện khi xếp chung những ng` cùng lớp cùng 1 phòngký túc.
  Cũng có những bạn bè cháu chuyển ra ở bên ngoài, vì không thích vào khuôn –nhưng cũng có những ng` chuyên ra rồi lại vào(trong tgian Thầy Thế làm HT) vì thấy ở ktx vẫn thích hơn
  Cả việc giáo viên đến KTX phù đạo cho sv cũng rất hay-điều đó vất vả cho gv nhung với chúng cháu thì ko có cái gì lợi hơn-đôi khi chỉ là hỏi 1-2 câu thôi nhưng đó cũng là điều tuyệt vời!

  Trước đây chúng cháu cũng kêu ca là nhà truowngf ko có chỗ để xe qua đêm- giờ cũng đã có
  Sân chơi mà chúng cháu mong muốn cũng đã đc thầy quan tâm xây dựng sân sau nhà A10

  Tuy bản thân cháu là sinh viên chưa hiểu tại sao thầy cho đóng cổng phụ-và cũng có thấy bất lợi.nhưng việc sinh viên phá rào ra ngoài ko đi đúng đường rõ ràng là phá hoại của công-ko pải là rào bị đạp sẵn mà là “mỗi ngày xuất hiện 1 con đường mòn mới”
  vẫn còn nhiều điều mong muốn nhưng sv cần thông cảm

  ……..
  Mong rằng trong tgiowif gian tới thầy sẽ có nhiều kế hoạch quan tâm đến sinh viên hơn-tạo nhiều sân chơi, môi trường lành mạnh để phát triển sinh viên toàn diện, từ đó sinh viên kỹ thuật công nghiệp cũng dễ dàng tiếp cận đến những tiêu chuẩn, và đạt đc những danh hiiệu cho sinh viên của các cấp trao tặng

  Ng` ta vẫn nói –khi yêu ai thì nhìn đâu cũng thấy-nhưng đã ghét ai thì tất cả đều xấu

  Tất nhiên là không một ai có thể làm đc cho mội điều đều tốt vì ai cũng là con người, nhưng thầy Thế đang cố gắng những điều có thể để đc 1 phương án tối ưu nhất cho trường phát triển giống như nhà nước ta đang thay đổi để từng bước đi lên XHCN vậy!

Advertisements
Chuyên mục:HT Thế
 1. 06.03.2012 lúc 12:18 sáng

  Thực tế đang diễn ra tại trường Đại học KTCN thuộc Đại học Thái Nguyên đang làm những người có niềm tự hào về trường bao nhiêu năm qua xây dựng và phát triển nay phải thấy đau đơn và buồn tủi, Hiệu trưởng PQT đang tụ cao tụ đại và điên cuồng làm những việc đào phá trường, triệt tiêu mọi sáng tạo, công bằng, dân chủ và niềm tin mà trên hết đang mù quáng theo tà đạo điều hành mất hết tính người. Hết rồi một thời tự hào về mái trường ĐH KTCN!

 2. 06.03.2012 lúc 6:10 chiều

  Tôi rất buồn vì nhiều thành viên K10 có những ý kiến chỉ trích không đồng tình với những ý tưởng sáng tạo, quyết đoán , dám biến đổi xứ mạng của Hiệu trường hiện nay mà bấy lây nay các thế hệ Hiệu trưởng chưa nghĩ tới và có nghĩ cũng đâu dám làm?Trường của chúng ta năm 2010 đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Đơn vị Anh hùng Lao động”, chúng ta đã có những đóng góp rất to lớn vào sự nghiệp xây dựng XHCN ở Miền Bắc và đấu tranh thống nhất đất nước ở Miền Nam cũng như công cuộc đổi mới mà Đảng khởi xướng từ năm 1986. Hiện tại, chúng ta đang triển khai đổi mới căn bản và toàn diện mọi mặt hoạt động của Nhà trường , đây là xứ mạng lịch sử đặt lên vai người Hiệu trưởng dám nghĩ dám làm, càng nhiều chông gai ta càng lớn mạnh, điều đáng buồn là nhiều thế hệ lãnh đạo trường đã không đủ tầm nhìn xa, sợ trách nhiệm, thiếu nghị lực , ra nhiều quyết định thiển cận để lại nhiều rác rưởi cho thế hệ sau. Công cuộc đổi mới của chúng ta sẽ còn phải vượt qua nhiều khó khăn thử thách và có thể kéo dài nhiều năm nhiều thế hệ sinh viên, nhưng ta quyết không lùi bước, vì đây là cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa cái cũ và cái mới, giữa chủ nghĩa tập thể với chủ nghĩa cá nhân, giữa lợi ích chung của Nhà trường và đất nước với lợi ích cá nhân của một vài người lãnh đạo. Sự nghiệp đổi mới vì một trường Đại học KTCN phát triển bền vững nhất định sẽ thắng lợi hoàn toàn cho dù phải đổi mới với nhiều đau đớn ta quyết không khoan nhượng. Đó là một điều chắc chắn vì lịch sử nhân loại đã chứng minh và trọng trách đang được đặt lên vai người đứng đầu với xứ mạng cao cả của lịch sử bao giờ cũng chiến Thăng vẻ vang. Chúng ta hãy đoàn kết và phấn đấu quên mình vì một mái trường với cái tên mới mang tầm vóc của thời đại mới“trường Đại học Bách khoa – Thái Nguyên”. Khi đó các bạn thân mến sẽ hiểu, sẽ biết tại sao Đảng uỷ, BGH nhà trường phải làm như vậy? Đề nghị lọc bỏ những bài vô trách nhiệm bôi nhọ lãnh đạo nhà trường.

 3. 06.03.2012 lúc 6:13 chiều

  hiện nay em đang là sinh viên trường sau khi đọc bài này em cũng đồng tình với tác giả.em xin bổ xung thêm là thầy Thế còn đóng hai cổng phụ (gần phía KTX) vào để ép sinh viên trong kí túc xá vào căng-tin ăn cơm (vì người chủ căng-tin là người nhà của thầy Thế).khiến cho việc đi lại của sinh viên trọ ở khu vực đó muốn đi học thì phải đi ra tận cổng xoay.rất mất thời gian (nhận xét của rất nhiều sinh viên)

 4. 06.03.2012 lúc 6:14 chiều

  Nhiều ý kiến của các bạn CSV k10 thật đáng thương, Dân nông nghiệp thì càng không chấp, tri thức lùn lắm Dân nông nghiệp sao hiểu được.Tất cả đã được an bài rồi, khỏi phải bàn nữa. Chó cứ sủa ta cứ đi. Ai đó quen doạ trẻ con rồi hay sao mà dọa nói đến Công an hay Thanh tra nữa, mọi vấn đề vu khống và bôi nhọ lãnh đạo đã được Thanh tra ĐHTN làm rõ rồi. Bộ trưởng cũng quá rõ và đánh giá rất cao hiệu quả điều hành của tân Hiệu trưởng so với những Hiệu trưởng quá khứ. Thật đáng thương cho những kẻ là bạn một thời.

 5. 06.03.2012 lúc 6:17 chiều

  Dân nông nghiệp tri thức lùn như chúng tớ đang làm Giám đốc, bản thân tôi đã được nghe Thế nịnh một GS nông nghiệp là Giám đốc trước kia, chửi người PGS Dân nông nghiệp hiện là giám đốc kế nhiệm với những ngôn từ như sảo quyệt, gian giảo, nhưng hiện nạy lại đang phải nhờ chính GD hiện thời và nịnh bợ hết lời, nhưng chắc là HIV khó chữa rồi Thế ơi

 6. 06.03.2012 lúc 8:24 chiều

  Khi TBT Nguyễn Phú Trong nhận chức, có bác muốn TBT mới sẽ để lại dấu ấn của mình thì bạn Thế cũng đang dể lại dấu ấn cho trường KTCN Thái Nguyên. Chắc rằng dấu ấn này cũng mới chỉ là dấu ấn đầu tiên? mong các bạn yên tâm sẽ còn nhiều dấu ấn nữa! Hồi học phổ thông thày giáo dậy chính trị tôi có hỏi: “cách mạng là gì?”, một bạn trả lời: “cách mạng là thay những cái cũ bằng những cái mới”, thày lại hỏi: “nếu con đường chúng ta đang đi tôi đào dất bùn đổ lên thì cũng là làm cách mạng cho con đường phải không?”, một bạn nữ vội phát biểu: ” cách mạng là thay cái cũ bằng cái mới, nhưng cái mới phải tốt hơn cái cũ ạ”. Vậy thì bạn Thế cũng đang làm một cuộc cách mạng cho trường KTCN Thái Nguyên đấy thôi? Mong rằng không phải lấy bùn để thay con đường cũ!

 7. 06.03.2012 lúc 8:29 chiều

  Tất cả chỉ đang là phỏng đoán chỉ chưa thấy một nguồn tin nào đáng tin cậy cả kể cả bên ủng hộ lẫn bên chỉ trích .

 8. 06.03.2012 lúc 8:30 chiều

  Nói về Anh Thế thì người về hưu cũng không thấy chán ,,Từ trước đến nay buổi tối đi bộ thể thao thì bây giờ cũng cấm Chứ còn các anh chị còn công tác có chịu đến hết nhiệm kỳ không một số người bắt đầu chuyển việc làm rồi vì tính gia trưởng quá … Công an đã vào cuộc kết quả nào chưa biết được hồi sau sẽ rõ các anh nhé!

 9. 06.03.2012 lúc 8:34 chiều

  Thật tuyệt vời ! em thấy hoàn toàn cảm phục bài còm của anh Trần Doãn Hải. nhất là đoạn “Hy vọng bạn mình là con ngườn có tâm , có đức chứ không như bài viết kia mô tả . Mình cũng thấy các bạn nói đúng : PQT đáng trách ở chỗ không đoái hoài gì đến trang web K10 , vì PQT có thể qua các comment trong này để biết các bạn của mình lo , buồn , vui cho mình, chia sẻ với mình như thế nào hoặc may ra có thể rút tỉa chút kinh nghiệm của các Mõ nhà ta mà có thêm dũng khí và mưu mẹo đối phó nếu lũ tràn đến . Lý do bận khó có thể chấp nhận vì mình có đựơc như ngày hôm nay ngoài công ơn cha mẹ sinh thành , nhờ ơn Trời Phật độ trì thì một phần không thể thiếu được trong cuộc đời mình chính là anh em , bạn bè những người luôn dõi theo , luôn coi sự thành đạt của bạn mình là niềm tự hào , là chỗ dựa tinh thần tác động qua lại với nhau – chứ hầu hết anh em chúng ta ít ai nghĩ sẽ dựa dẫm , vụ lợi gì khi một thằng bạn nào đó của mình được thăng quan , tiến chức”. Đúng vậy CSV cơ điện chỉ coi sự thành đạt của các CSV trường mình là niềm tự hào và điều trân trọng vây thôi ! đâu có ai mong để nhờ vả gì đâu, mừng cho sự thành đạt, lo cho sự sẩy chân của bạn mình đấy là cái tình cơ điện. Mong rằng anh PQT bớt chút thời gian vào Blog K10 CĐ để phần nào ngộ ra nhỉ !!! Nhân năm mới Nhâm Thìn kính chúc các Hội sinh viên cơ điện mọi khoá mạnh khoẻ – Hạnh phúc. Chúc tình cơ điện mãi mãi trường tồn để chúng ta mãi tự hào mình là CSV cơ điện !

 10. 06.03.2012 lúc 8:35 chiều

  Thế là lại thêm một “đại gia cơ điện” đã khỏi bệnh “nan y” (blog K10 đã từng điểm danh đến bạn), cảm ơn Doãn Hải đã tung ra một “chưởng” đầu tiên là bài “còm” rất có ý nghĩa và đậm chất nhân văn, luôn hướng thiện – Đó là đạo của người quân tử dù người đó là ở chốn thường dân hay quan trường, thì chí ít cũng phải hành xử như vậy! Nhưng rất tiếc, cho tới lúc này cũng phải nói là rất tiếc vì PQT đâu hiểu nổi tình cảm và sự quan tâm của bạn bè đồng môn K10, chưa bao giờ đánh giá được sự chân thành trong sáng của tình bạn trong thời buổi hỗn loạn kim tiền hư danh này, tôi chưa muốn nói thẳng: PQT rất xem thường và coi rẻ nó! Trên blog đã có nhiều bài viết về ứng xử của PQT, chả nhẽ “văn hóa” Thế chỉ có…đến thế mà thôi hay sao? Theo quan điểm của riêng tôi, chúng ta không nên bàn về PQT nữa cho tốn thời gian và suy nghĩ một cách vô ích, mà hãy chuyển chủ đề khác vui hơn ý nghĩa hơn, các bạn ạ!

 11. 06.03.2012 lúc 8:36 chiều

  Tất cả mọi chuyện về ông Thế là có thật. Đến cụ thân sinh ra ông còn nói khi đang chữa bệnh tại Hà Nội là:”có tiền thì gửi người có nhân, có thân phải gửi người có Đức” để nói việc cụ không thể ở với con trai. Thật buồn khi K10 nói riêng và Cơ Điện nói chung có bạn như vậy

  • 06.03.2012 lúc 8:37 chiều

   NguyenHoa la ai vay, co phai dan CD khong ? quan he the nao voi PQT ma dam noi vay, thong tin nay co tin duoc khong nhi ?

 12. CSV
  06.03.2012 lúc 8:42 chiều

  Để có được một tương lai phát triển vững chắc và kế tục xây dựng sự nghiệp của các bậc tiền bối đi trước gây dựng. Theo tôi thiết nghĩ không nên “phủ nhận” và xóa bỏ hoàn toàn, thậm chí CSV Thế không muốn để lại một vết tích nào như vậy.

  “Tân quan, tân chính sách” – Điều đó thường xảy ra. Tôi đã từng đến dự buổi gặp mặt đầu xuân, nghe lời phát biểu của CSV Thế – Bí thư DU, HT đã nói và đã làm là cho thành lập Ban xây dựng đề án đổi cả tên trường – “Trường Đại học Bách Khoa Thái Nguyên”. Đây là vì mục đích gì? Ai muốn kêu? ai có thể phản đối? Tất cả những người có tiếng nói, trưởng phó phòng khoa,… đã bị cho hết vào danh sách Ban đề án đổi tên trường rồi. Ai giám nói to để phản đối CSV Thế?

  Kế thừa để Phát triển, tôn trọng lịch sử chứ không phải phủ nhận toàn bộ công sức của những người tiền thân đi trước.

  Có phải đây là động thái biến trường xưa, biến trường của chúng ta thành trường Đại học do ai đó sở hữu? (Trên website của trường, Mục thư ngỏ của Hiệu trưởng CSV Thế viết rằng “Welcome to my University”! – Điều này có nghĩa là gì?

  Trường Đại học Cơ Điện Bắc Thái – Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên –> Đại học Bách khoa Thái Nguyên – Than ôi: trường của ông ấy! – “Welcome to my University”. Tất cả các sự kiện đã từng xảy ra, đang xảy ra, sắp xảy ra có phải vì mục đích đó???

  CSV Thế hay nói về tư tưởng HCM, nhiều bài viết nói về tư tưởng, đạo đức, lối sống,… để giáo huấn CBGV trong trường, dạy về triết lý sống … “thế nào là Hiền Tài?” ,…. nhưng than ôi CSV Thế là người thầy chỉ biết nói, lên lớp cho người khác nhưng lại không nghĩ cho thấu. Vậy thì ai theo? ai phục? làm gương cho ai? Thiết nghĩ trong thâm tâm và tư tưởng CSV này chỉ tôn sùng “Chủ nghĩa cá nhân thôi” – Làm gì có phần cống hiến, giành cho Đảng, Nhà nước? Làm theo tấm gương đạo đức HCM,…!

  Tôi thiết nghĩ, CSV K10 quan tâm thì nên liên lạc và xác nhận thông tin đúng sai từ những người đang sống và làm việc, đang là CBGV của trường đang được hưởng cái gọi là “Tân quan, tân chính sách” sẽ rõ hơn cả!

  Tôi đồng tình với ý kiến của:
  CHÂN GIẢ
  Tháng 1 21, 2012 @ 09:12:15

  Hãy lấy ân báo oán.Hay chí ít thì cũng đừng lấy oán báo oán.Tôi vẫn nhớ một câu trong truyện của Aimatốp hay Gamzatốp rằng:”AI bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh ta bằng đại bác”

 13. 06.03.2012 lúc 8:43 chiều

  Tôi đã định không viết thêm về câu chuyện này , nhưng mỗi khi vào blog thì lại không thể không đọc, cũng như ngày tết vừa rồi, đi qua cổng trường , không thể không nhìn, mặc dù cổng chỉ còn tấm ” Bia ” bằng bê tông ghi tên trường, mà thấy đau..Trong lịch sử dân tộc Việt, mỗi chiều đại phong kiến trước đây, khi giành được ngôi báu, các vị vua mới cũng vẫn thường hay truy bức những trung thần cũ và huỷ hoại những dấu tích của vương triều bị lật đổ..nhưng lịch sử vẫn được ghi lại trong lòng dân, vì thế dân tộc Việt vẫn mãi kiêu hãnh. Hơn 40 000 cựu sinh viên Cơ Điện đang sống và làm việc trên khắp mọi vùng, miền của Tổ Quốc vẫn luôn nhớ về mái trường thân yêu..dù hôm nay ai đó có ý định gì thì họ cũng không thể xoá mờ lịch sử của một ngôi trường..có đúng thế không các bạn. Nếu PQT cho phá cổng trường để xây lại, có thể PQT đã lường trước rồi, nhưng có điều chính nhờ hướng cổng đó mà PQT mới lên “Vua” vậy thì điều gì sẽ xảy ra nhỉ..? Còn nữa “Thần cây Đa, Ma cây Gạo” chặt Đa là đốn ngã thần linh đấy…
  Mong rằng mọi đụng chạm của PQT không làm cho ngôi trường thân yêu của chúng ta bị xỉn màu,
  Chúc cho các ” ÔNG HOÀNG ” luôn được “cùng nhau hát vang “.

 14. 06.03.2012 lúc 8:45 chiều

  Kính thưa các đồng chí lãnh
  đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy Thái Nguyên
  và Đại học Thái Nguyên.

  Sau bức thư kiến nghị “Tiếng kêu cứu của cán bộ, giáo viên trường Đại học kỹ thuật công nghiệp”. Cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên chúng tôi rất mừng và được an ủi phần nào vì thấy có tín hiệu quan tâm cấp trên, nhất là Đại học Thái Nguyên đã về trường Đại học KTCN xem xét sự việc.
  Tuy vậy, chúng tôi nhận thấy Đại học Thái Nguyên làm việc chưa công tâm và còn che dấu nhiều cho ông Thế. Là cơ quan quản lý trực tiếp và sự việc dễ nhận thấy đúng sai, nhưng Đại học TN đã làm việc một cách hời hợt và có ý đồ che dấu cho sai phạm của ông Thế. Thí dụ: Với hai đoạn đường bê tông cốt thép rộng khoảng 15 mét, dầy 0,2 mét và dài khoảng gần 400 mét, và một sân bê tông xung quanh nhà A16 có diện tích khoảng 15.0000 m2 với tổng trị giá khoảng hơn 5 tỷ đồng được thi công đồng thời trong cùng 1 thời gian và do cùng một đơn vị thi công thực hiện. Phải nói thêm là những những hạng mục này đều thời điểm thi công đều chưa có thiết kế được thẩm định và tính đến thời điểm Đại học TN đến kiểm tra đều chưa được cấp trên (ĐHTN) phê duyệt. Vậy mà ông Thế giải trình là những hạng mục này đều được chia nhỏ thành các dự án nhỏ hơn 100 triệu đồng để không phải trình cấp trên phê duyệt. Ngoài ra, còn các công trình như hàng rào, nhà để xe ở cổng mới, sân thể thao trị giá nhiều tỷ đồng cũng không hề có thiết kế và dự toán được Đại học TN phê duyệt, nhưng đã thi công xong rồi. Tính đến thời điểm Đại học Thái Nguyên kiểm tra thì ông Thế đã tiến hành xây dựng hơn 10 tỷ đồng không có phê duyệt và không tổ chức đấu thầu.
  Đặc biệt việc ông Thế phá cổng trường, một tài sản của Nhà nước trị giá nhiều tỷ đồng mà không có một quyết định thanh lý tài sản nào của cấp trên. Ông thế giải trình là cổng đã xuống cấp nên phá đi. Thực chất cái cổng bằng bê tông cốt thép mới được xây dựng cách đây 5 năm, vẫn còn rất vững trãi, thép mái cổng còn mới nguyên (điều này có thể hỏi cán bộ giáo viên trường cũng đều biết). Và điều đáng nói là ônt Thế phá hoại tài sản Nhà nước không theo một nguyên tắc nào mà chỉ cần giải trình với Đại học Thái nguyên “cổng đã xuống cấp” là xong sao??? (xem bản giải trình của ông Thế Ở ĐHTN).Ông Thế phá cổng, làm cổng mới không chỉ phá hoại tài sản Nhà nước mà còn vi
  phạm luật Quản lý xây dựng đô thị, vì ông Thế làm cổng mới mà không xin phép Sở Xây dựng Tỉnh Thái Nguyên. Thanh tra Sở xây dựng đã xuống Trường thanh tra và lập biên bản xử phạt. Còn kiểm tra về việc làm vi phạm luật công chức của ông Thế, ông Giám đốc ĐHTN đã giao cho ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Than tra và kiểm định chất lượng của ĐHNT. Ông Hùng đã cho gọi một số giáo viên lên ĐHTN để thẩm tra. Nhưng mọi người đều phản ảnh trong thẩm tra, ông Hùng có thái độ đe dọa và thường lái sự việc sang một hướng khác để làm sai bản chất sự việc. Khi xuống Trường ĐH KTCN để phỏng vấn thì ông Hùng và bà Dung (Trưởng phòng Hành chính tổ chức) chỉ cho gọi những người đã được “định hướng” và không liên quan nhiều đến quyền lợi bị thuyên chuyển, như anh Phạm Hồng Việt, Nguyễn Đình Yên, Nguyễn Đăng Hào … chỉ là nhân viên của các phòng chức năng mà không phải giáo viên bị ông Thế thuyên chuyển. Tất cả những sự việc đã nêu, cộng với hành động chặt cây hàng loạt, phá hoại môi trường, không tôn trọng và bôi nhọ danh dự của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước được ông Thế giả thích và “ngụy biện” để lách luật đến trẻ con cũng không thể tin được. Thế còn Đại học TháiNguyên có chấp nhận và hợp lý hóa giấy tờ phê duyệt cho việc làm vi phạm Pháp luật về xây dựng cơ bản của ông Thế hay không thì còn chở
  ý kiến ông Giám đốc ĐHTN. Chúng tôi là cán bộ làm việc ngay tại phòng Quản trị phục vụ, phòng Kế hoạch tài chính, có đủ các bằng chứng về các hồ sơ các công trình nêu trên. Đề nghị ông Giám đốc Đại học Thái Nguyên cần phải thận trọng trước quyết định của mình.
  Sau khi chúng tôi gửi Đơn kiến nghị về “Tiếng kếu cứu của cán bộ, giáo viên trường Đại học kỹ thuật công nghiệp”, đã có nhiều cán bộ, giáo viên gửi Email đến hộpthư của chúng tôi tố cáo thêm những vi phạm của ông Thế như sau:
  Ông thế còn có chính sách không cho một số PGS, tiến sĩ trước hiện đang công tác và giữ các vị trí trọng trách ở Đại học Thái Nguyên tham gia giảng dạy tại trường Đại học kỹ thuật công nghiệp, như PGS.TS Nguyễn Hữu Công – PHó giám đốc ĐHTN, PGS.TS. Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng Ban Đào tạo ĐHTN, PGS.TS. Ngô Như Khoa, Trưởng Ban Công nghệ thông tin ĐHTN, TS Nguyễn Thanh Hà, Trưởng phòng Hành chính ĐHTN… Những cán bộ này trước đây đều là cán bộ, giáo viên của trường Đại học kỹ thuật công nghiệp được điều chuyển lên công tác tại ĐHTN. Do thái độ không cộng tác của ông Thế, họ đã “bỏ” trường Đại học kỹ thuật công nghiệp để tham gia làm giáo viên cho trường Đại học công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học Thái Nguyên.
  Do những việc làm trên dây của ông Hiệu trưởng Phan Quang Thế, tình hình của Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp – Đơn vị Anh hùng, thật “bi thảm”. Cán bộ, giáo viên làm việc trong trạng thái lo âu, vì hôm nay làm việc thì mai có còn được làm việc nữa không; hôm nay là giáo viên, nhưng ngày mai sẽ không biết làm gì. Mọi người luôn căng thẳng và nghi ngờ lẫn nhau không biết ai là người của ông Thế, vì chỉ nói lỡ mồm mà đến tai ông Thế thì bị đuổi việc hoặc bị trả thù. Thậm chí mọi người đến phòng làm việc thì việc đầu tiên phải làm là tìm xung quanh xem có bị đặt máy nghe trộm không. Nhiều cán bộ, giáo viên đã không chịu được “chế độ” và tính chuyên quyền, độc đoán của ông Thế nên đã xin chuyển đi nơi khác. Nếu tính cả số giáo viên đã xin chuyển và số PGS.TS. thôi không giảng dạy cho trường Đại học kỹ thuật công nghiệp thì sau 3 tháng ông Thế cầm quyền đã mất 11 PGS.TS. Ông Thế không chỉ là người chuyên quyền, độc đoán, coi thường pháp luật, mà cón là người hiếu danh. Ông năng lực kém nhưng muốn ghi lại dấu ấn của mình không bằng việc làm có lợi cho trường mà chỉ dựa trên ý thích cá nhân. Cụ thể:
  – Mớichỉ hơn 2 tháng nắm quyền hiệu trưởng, ông đã cho phá cổng để xây cổng mới theo ý riêng mình. Nhưng cái cổng theo ý ông thì quá xấu và mỗi khi đi qua cổng này thì mọi người đều chửi rủa cái cổng mới và tiếc cho cái cổng cũ rất đẹp và đã nhiều năm đi vào tâm trí của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên.
  – Trong Quy định về nhiệm vụ của giáo viên, ông Thế quy định giáo viên chấm thi phải phải cho lớp đạt ít nhất 60-70% thì mới được hưởng lương nội bộ. Điều này thật tùy tiện. Vì bệnh thành tích mà ông đã đưa ra quy định “nực cười”này và điều này chỉ làm cho chất lượng đào tạo của trường thực chất sẽ giảm.
  – Cũng mới chỉ hơn 2 tháng nắm quyền, ông Thế đã đề xuất với Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đổi tên trường. Ông Thế thật là nông cạn, vì tên một trường Đại học thành lập cách đây gần 50 năm, thương hiệu và uy tín cao của Trường đã được nhân dân và các trường đại học trong cả nước biết và là địa chỉ tin cậy cho nhân dân gửi con em họ vào học; tên trường cũng là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên. Tên trường hiện nay cũng được rất nhiều trường đại học trên thế giới đã biết đến. Có được những điều này là do công sức của nhiều thế hệ giáo viên và sinh viên nhà trường đã làm lao động, giảng dạy, học tập hết mình để trường phát triển trở thành trường đại học hàng đầu của ĐHTN và trong cả nước với cái tên Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp. Thế mà chỉ vì hão danh cá nhân, muốn gắn tên trường mới với thời kỳ mình là Hiệu trưởng, không cần hỏi ý kiến Đảng ủy và cán bộ giáo viên, học sinh sinh viên nhà trường, ông Thế đã tự đề xuất với Đảng ủy ĐHTN xin đổi tên trường. Hiện nay ông Thế đang xây dựng Đề án đổi tên trường. Xin các thầy giáo, cô giáo và học sinh sinh viên các thế hệ hãy chặn ý đồ này của ông Hiệu trưởng thế lại trước khi chưa quá muộn.
  – Đồng thời với phá cổng trường, đổi tên trường, ông Thế “háo danh” chưa dừng lại vì muốn còn ghi thêm dấu ấn của mình vào lịch sử Nhà trường bằng cách thay đổi cả logo nữa. Cái logo mới đã được ông Thế chọn đã được gắn trên đỉnh cổng trường mới. Xấu đẹp thế nào xin để cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên nhà trường nhận xét. Mới chỉ gần 3 tháng thôi mà ông thế đã nghĩ ra được nhiều việc như vậy để “Đổi mới cơ bản và toàn diện Nhà trường” (như khẩu hiệu ông Thế đề ra) thì thật là giỏi. Và nếu những hiệu trưởng tiếp theo cũng làm như ông Thế thì
  trường Đại học kỹ thuật công nghiệp chỉ qua 5 đời hiệu trưởng sẽ có 5 tên trường mới, 5 cái cổng mới và 5 cái lôgo mới.
  Ông Thế còn cho em trai mình (ông Phan Quang Hưng) vào đấu thầu nhà ăn sinh viên với giá thuê rất rẻ là 10 triệu đồng/tháng (một năm tính 10 tháng). Gọi là đấu thầu nhưng thực ra đây là việc làm mờ ám mà ông thế cùng ông Hiệu trưởng cũ Nguyễn Đăng Bình và Trưởng phòng Quản trị phục vụ đã thông đồng, chữa hồ sơ thầu để gạt nhiều nhà thầu ra, mặc dù các nhà thầu này đều đưa ra giá thầu từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng, cao hơn rất nhiều so với giá thầu của em trai ông Thế. Đây là việc làm mưu lợi cá nhân và vi phạm luật đấu thầu. Đề nghị Đại học Thái Nguyên có thể kiểm tra hồ sơ đấu thầu này hiện đang lưu tại phòng Quản trị phục vụ trường. Từ khi em trai ông Thế khai trương nhà ăn sinh viên, vì phục vụ kém và đắt, sinh viên không vào ăn ở nhà ăn. Ông Thế đã dùng mọi biện pháp để “lùa” sinh viên vào nhà ăn gây bất bình trong học sinh sinh viên và giáo viên. Một nhà ăn công suất phục vụ 5.000 SV/ngày mà hàng ngày chỉ có khoảng 200 SV vào ăn. Do ít SV vào ăn, ông Thế đã đi xem “thầy”. Thầy nói “phải đổi cổng nhà ăn thì mới làm ăn được”. Thế là ông Thế đã cho chặt khoảng 50 cây bằng lăng và cây ban đỏ 10 năm tuổi và dùng tiền Nhà nước để mở một cổng mới phục vụ cho nhà ăn của em trai mình.
  Việc ông Thế có quan hệ với chị Nga là người học cùng khóa cao học với với ông Thế ở Melbourn, Australia và 2 người đã có 1 con trai là có sự thật. Chị Nga đã từng lên nhà ông Thế để yêu cầu ông Thế có trách nhiệm với con mình và gây ẩu đả với bà Hoa, vợ cả ông Thê, để tổ dân phố phải đến can thiệp. Điều này Đại học Thái Nguyên có thể xác minh qua ông tổ trưởng dân phố năm ….

  Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ Giáo dục và đào tạo, Tỉnh ủy Thái Nguyên. Trong thời gian sau khi đơn kiến nghị trước được gửi đi, ông Thế đang truy lùng giáo diết những người chống đối ông để trị. Với tính cách của ông Thế và sự kiểm tra qua loa, không rõ ràng của Đại học TN thì làm sao chúng tôi dám đứng tên để tố cáo ông Thế được. Nhưng tất cả sự việc về ông Hiệu trưởng Phan Quan Thế là hoàn toàn đúng sự thật. Mới chỉ 3 tháng nắm quyền mà ông thế đã có nhiều sai phạm và vi phạm pháp luật như vậy. Chúng tôi mong rằng Bộ Giáo dục và Đạo tạo, Tỉnh ủy Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên hãy quan tâm đến trường Đại học kỹ thuật công nghiệp để Trường được tiếp tục phát
  triển như tiềm năng vốn có của nó và luôn là trường Đại học đứng đầu ĐHTN nhưng nhiều năm vừa qua.

  Chúng tôi xin chân thành cảmơn.
  Thái Nguyên, ngày 17 tháng 1 năm 2012
  Thay mặt một số giáo viên và cán bộ nhân viên kính thư.

 15. 06.03.2012 lúc 8:45 chiều

  Đọc mà thấy chán như …con gián, Thế ơi là Thế? Không cẩn thận “thường dân” ĐHKTCN lại “học tập” theo tấm gương anh Vươn Tiên Lãng thì nguy to!!!

 16. 06.03.2012 lúc 8:46 chiều

  Là người cùng đi học với PQT ở Úc suốt 3 năm, tôi hiểu cá tinh của PQT rất háo danh và thích khoe về mình, luôn luôn coi việc làm của mình là đúng. Khi chưa được làm lãnh đạo thì PQT phê bình lãnh đạo có những đường lối, chủ trương không hợp lòng dân, sai lầm nọ nối tiếp sai lầm kia … Bây giờ tranh được vị trí hiệu trưởng, ông quyết đổi mới (chỉ cần mới, không cần hiệu quả hay tân tiến hơn cách làm của các hiệu trưởng tiền nhiệm, cốt để ghi danh và kiếm tiền), Các quan ngày nay, khi ngồi vào ghế, là ngay lập tức tìm cách để thu hồi “vốn” mà mình đã bỏ ra “mua” trong thời kỳ đấu đá, tranh giành ngôi vị. Có canh tân, có đập phá cái cũ thì mới có việc để làm, mới có cớ để lấy ngân quỹ xây lại, xây thêm mà kiếm chác “phần trăm”, hoa hồng… Trung ương còn đập cả Nhà quốc hội để mời các công ty nước ngoài đấu thầu xây lại nữa là …? Chỉ khổ ba thằng dân và đám sĩ tử thôi !

 17. 06.03.2012 lúc 8:47 chiều

  Thật ra PQT là người không coi ai ra gì, luôn luôn vỗ ngực ta là nhất, háo danh, háo sắc (cái này thì ra dáng đàn ông), nói không cần nghĩ, không cần bàn bạc, một số quy định, quyết định làm tùy tiện ví dụ như yêu cầu cán bộ phải dạy học sinh đạt khá trên 75%; điều chuyển cán bộ không đúng quy trình nhân sự; đề bạt tùy tiện… Các bác K10 nên hỏi thêm nhiều bạn cùng khóa của các bác đang ở trong hoặc gần trường để nắm thông tin chi tiết để khỏi nghi ngờ đúng sai.
  Cơ điện ơi 45 năm là thế
  Nay chỉ vì Thế mà đã không còn

  K10 có SV tên Thế
  Làm giảm đi một nét Kiêu Hùng

 18. 07.03.2012 lúc 10:53 sáng

  @ sy truong dhktcn:
  Chí lí! cô Hương đó cho thôi việc dạy dỗ, lên thư viện à quá đúng!!!

 19. 07.03.2012 lúc 10:54 sáng

  @ Cựu giáo viên: Thưa bác, chúng con học cùng khóa với con gái thứ 2 của thầy Thế. thấy rằng cô ấy cũng học hành quá thường nhưng điểm số lại cao ngất ngưởng! chúng con vì thế mà cũng ấm ức nhiều.

 20. 07.03.2012 lúc 10:55 sáng

  @ không dám nêu tên:

  Thưa bác! con thấy những điều bác nói là rất hợp lý. con thấy một số thầy cô bị điều chuyển như cô Hương,thầy Tính bộ môn KTPM không tiếp tục giảng dạy là quá quá đúng!. Bác có thể tưởng tượng được chúng con phải chịu đựng kinh khủng thế nào khi những thầy cô chuyên môn quá kém lên lớp giảng dạy. Học lập trình thì thầy giáo nói rằng máy tính thầy không cài C nên không chạy được 1 chương trình đơn giản! chúng con vừa không phục vừa cảm thấy rất ức chế khi học!

 21. 08.03.2012 lúc 4:18 chiều

  các cấp có thẩm quyên cần điêu tra lam rõ khong nên để gay mát uy tín của tđhktcn

 22. 10.03.2012 lúc 1:59 chiều

  Chán như cơm nguội ăn thì khó nuốt Không ăn không được

 23. Lam
  19.03.2012 lúc 12:05 chiều

  Đôi lời tâm sự của một hậu bối!
  Thưa các anh, các chị, trước hết trong chính sách đào tạo, những người giỏi mới được đứng lên dạy sinh viên. Tôi hoàn toàn nhất trí với thầy T, tuy nhiên thầy làm không triệt để, điển hình là vẫn còn rất nhiều người không biết có phải là con em lãnh đạo nọ, lãnh đạo kia, hoặc ủng hộ thầy trong đợt tranh cử vẫn được dạy đó thôi ( Rõ ràng bằng trung bình đại học, lúc trước lau máy ở bên xưởng giờ có bằng thạc sỹ được chuyển sang trường dạy sv).
  Chuyện bắt giáo viên đi đày là có thật, giáo viên thể dục như anh Quang ( Con bác Quản), đang được dạy thì bị đi lau sân tenis suốt. Tuy nhiên sau vụ đó thấy anh ấy được dạy lại rồi. Cô Thắm học bằng 2 tiếng anh, giờ lên làm trưởng bm cũng có thật.
  Còn chuyện chặt cây có hay không thì mọi người xem ảnh ở dưới đây sẽ hiểu. Chuyện bác Vũ Đình Trung bảo tốn hang tỷ đồng cho chăm sóc cây là bịa đặt, như chúng ta biết cây đa, cây đề, cây si thuộc loại cây phát triển rất tốt trên đất cằn cỗi. Dù cho thời tiết khắc nghiệt, đất đai sỏi đá vẫn đứng vững và phát triển, hàng năm bón vài kg đạm thì làm sao hết những tiền tỉ. Tôi lại cho rằng bác Trung ủng hộ thầy T nên nói vậy thôi, hơn nữa bác còn một cô con gái ( Vũ Phương Lan) học ĐHSP, bằng trung bình trước kia được tuyển về Viện CNC, giờ được cất nhắc lên phòng Thanh tra khảo thí, bác chẳng ủng hộ thì ủng hộ ai.
  Còn phòng Đào tạo ư, thật khó có lời nào để tả nổi: SV phải thức ngày thức đêm để đăng ký môn học mà không được ( Đăng ký trực tuyến qua mạng). Việc đăng ký như vậy sẽ giảm tải cho nhà trường, tuy nhiên lại tạo điều kiện cho các cán bộ của phòng trục lợi. Mỗi sv chỉ cần 200-300 nghìn đồng lên phòng ĐT là lập tức được nhân viên của phòng mở một cổng thế là đăng ký được môn học. Sinh viên còn nợ môn học chưa ra được trường ư, cũng chỉ cần 300 nghìn là có giấy chứng nhận hoàn thành khóa học và đang chờ bằng ngay. Các việc này thầy T có biết không? Sinh viên bị cảnh cáo 2 lần trong 2 kỳ liên tiếp thì bị đuổi học, sv nào bị như vậy thì lên nhà thầy Vũ Đình Trung (Giá khá chat 15-20 triệu là ok) việc này thầy có biết không? Hay cứu lấy sv, sv phải đóng nhiều khoản quá.

 24. HOAPHUONG
  27.03.2012 lúc 2:47 chiều

  KHÔNG NÊN GỠ BỎ BÀI NÀY. XÃ HỘI HIỆN NAY THẾ NÀO THÌ TRƯỜNG CƠ ĐIỆN CŨNG PHẢI THẾ ẤY. KHÔNG THẾ ẤY MỚI LÀ LẠ

  • 27.03.2012 lúc 3:14 chiều

   Không gỡ nhưng trên blog K10 không cho bàn luận tiếp, còn ở đây sẽ không bao giờ gỡ bỏ bài hoặc lời bình của độc giả (trừ ăn nói tục tĩu, nói xấu cá nhân). Hoan nghênh bạn đã viết “còm”, xin bạn thông báo thêm cho nhiều người biết diễn đàn này với!

 25. 02.04.2012 lúc 9:53 sáng

  Kính mời các anh chị đọc bài trên báo Pháp luật Việt Nam có liên quan đến anh Phan Quang Thế.
  http://www.phapluatvn.vn/nhipcaubandoc/quadonthu/201203/Thai-Nguyen-anh-hieu-truong-em-thau-nha-an-2065224/

 26. 02.04.2012 lúc 11:20 chiều

  Cháu là sinh viên k46 của trường. Sau khi đọc thư tố cáo và các lời bình nhận xét thì cháu thấy những việc làm của thầy Thế cũng có nhiều việc làm đổi mới tốt hơn cho trường. Ví dụ chặt bớt cây đi, trường lớp gì mà cứ um tùm như công viên ý. Rồi xây dựng sân bóng vui chơi cho sv và khi kì thi tới thi thì có các thầy cô giúp gỉang giải kiến thức trước hôm thi. Tất cả chỉ muốn phát triển đi lên hơn thôi!

 27. sự thật
  05.04.2012 lúc 4:50 chiều

  Tôi cũng là 1 gv trẻ trong trường và đương nhiên tôi cũng đã từng là sv.
  Tôi hiểu những mong muốn đổi mới của thầy hiệu trưởng mới.

  Về cơ bản tôi thích cách đổi mới về chất: loại bỏ (hay thuyên chuyển công tác) đối với một số giáo viên không đủ chuyên môn. Nghề nào cũng cần kinh nghiệm và chuyên môn, và nghề giáo thì đặc biệt cần chuyên môn và kinh nghiệm. Thầy không giỏi thì làm sao đào tạo ra những sv giỏi được!

  Những người đang bị đụng chạm đến quyền lợi có quyền kêu, nhưng hãy nghĩ xem tại sao sinh viên không thích mình dạy? vì sv giờ cũng giỏi lắm, giáo viên chuyên môn kém là sv biết ngay, gv kém thì sv làm sao phục, làm sao tin yêu, làm sao kính trọng được.

  Đổi mới, trước tiên là về chất lượng dạy, song song là chấn chỉnh chất lượng học.

  Còn về các vấn đề khác, tôi không có nhiều thông tin để kiểm chứng, chỉ thấy cái cổng cũ đẹp hơn cái cổng mới!

  • 05.04.2012 lúc 5:31 chiều

   Cảm ơn bạn đã cho chúng tôi thêm thông tin về ngôi trường cũ đầy kỷ niệm ngày xưa…

 28. svk44
  05.04.2012 lúc 5:02 chiều

  em là sv khoá 44 được bạn bè cho link đến trang web này.
  Em đọc đơn thư mà rất hoang mang.

  Về việc luân chuyển giáo viên, em cũng không rõ lắm về các thầy cô khác, nhưng em thấy với cô Hương thì xứng đáng. Em được cô Hương (đề cập trong đơn) trực tiếp dạy môn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, thật sự về chuyên môn của cô có vấn đề, cô chẳng bao giờ chạy thành công nổi 1 chương trình trên lớp, có 1 lần cô cố gắng sửa, nhưng thất bại, sau ra chơi cô lờ cái chương trình đó đi. Lớp em có mấy bạn phải học lại, các bạn ấy đều bảo thật may vì cô không được giảng dạy nữa.

  Về cái cổng: em thấy trên web có phần bình chọn 3 mẫu cổng mới, vậy mà cái cổng mới xây lại xấu hơn cổng cũ và không phải là 1 trong 3 cái mẫu cổng đưa ra bình chọn.

  Về ktx và thư viện: sv chúng em đc phục vụ tốt hơn.

  về giờ giấc của các thầy cô lên lớp: có phần đúng giờ hơn xưa.

  • 05.04.2012 lúc 5:41 chiều

   Cám ơn em đã tham gia blog! Cái còn thiếu nhiều nhất là thông tin trong xã hội ta và cả về nhà trường chúng ta nữa nên các ý kiến của bạn rất đáng quý! Cái cổng cũ đúng là đẹp thật, như cánh diều đưa trường ta bay lên… nó được xem tại đây: http://www.panoramio.com/photo/59780872?tag=Th%C3%A1i%20Nguy%C3%AAn

 29. k46
  06.04.2012 lúc 9:17 chiều

  Thưa các bác, cháu là sv k46 trường ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP THÁI NGHUYÊN. Cháu thấy lá đơn ở trên là đúng sự thật, từ khi thầy PQT lên làm hiệu trưởng, toàn sinh viên trong trường chê thầy nhiều hơn khen. Tất cả đều bất bình đối với những gì mà thầy PQT đã và đang làm.

 30. 11.04.2012 lúc 6:15 chiều

  Tôi thấy bài viết này còn thiếu vì chưa kể hết tội của ông
  Thế đâu

 31. 11.04.2012 lúc 6:17 chiều

  em luôn ủng hộ thầy Thế. xã hội mình cần có những người như vậy thì mới phát triển được.trong xã hội hiện nay để làm một người tốt như thầy quả là rất khó.nhưng mong thầy hãy cố gắng đứng vững. mọi lẽ phải rùi sẽ được đón nhận. sinh viên TNUT sẽ luôn ủng hộ thầy!

 32. 13.04.2012 lúc 11:13 chiều

  Gửi Thày Phan Quang Thế!
  Thày là Phan, nên đổi thành họ Phạm
  Quang là sáng nên chuyển thành Mù
  Thế là thế thôi, đành lòng và không cẩm được
  * Thế Nên thừ chức đi, không đủ Tâm, Tầm, Trí một Hiệu trường thời kỳ đổi mới

 33. Vũ Văn Thắng
  14.04.2012 lúc 6:44 sáng

  Tất cả những người bị ông Thế điều chuyển sai công việc mà lại tự trọng bỏ đi thì đúng ý của ông Hiệu trưởng (HT) này còn gì. Các giảng viên này có thể xin chỗ khác nhưng phải ở lại để phanh phui những việc làm sai trái của ông HT bằng lý lẽ và pháp luật. Nhưng pháp luật không được thực thi thì phải làm như KS. Đoàn Văn Vươn thôi. Nếu các bạn đã từng học với con ông Thế thì mới thấy hai đứa con ông ấy học ngu như thế nào nhưng vẫn bằng giỏi!. Nếu cứ nhìn vào bằng cấp để đánh giá một con người thì đấy với là một việc làm thiển cận khi mà trong xã hội còn đầy dãy những giả tạo. Tôi cũng nói với các bạn rằng, khi ông Thế, ông Hiển còn làm Hiệu phó các ông này đều ngồi trong Hội đồng tuyển dụng của Trường. Đây là các trường hợp các ông đều cho điểm, đồng ý nhận họ trong Hội đồng tuyển dụng. Tôi xin lỗi các bạn một chút tôi nói hơi quá nhưng mong các bạn thông cảm, nếu nói dân giã một chút thì đây là hành động”ỉa rồi lại ăn” của ông HT và Hiệu phó. Các bạn yên tâm!. Hiện nay, tố cáo ông HT không chỉ có mấy Thầy cô trên mặt báo đâu mà 3/4 cán bộ, giảng viên ( trừ những tên theo bè phái của HT) trong trường phản đối những việc làm của ông HT này. Hãy chờ thời gian!

 34. 16.04.2012 lúc 11:13 chiều

  Các bác tự hào về K10, nhưng thực sự thầy hiệu trưởng Thế quá tệ, đơn thư tố cáo hoàn toàn đúng sự thật. Thầy nói thì hay, làm thì dở

 35. hahonghanh84@yahoo.com.vn
  21.04.2012 lúc 1:41 chiều

  Chân dung “người hùng” tố cáo Hiệu trưởng
  Đến nay chúng ta đã biết, người phát đi các đơn từ tố cáo HT là Cao Thanh Long, sinh năm 1962, tốt nghiệp ĐH năm 1985 tại trường ĐH KTCN, hiện là giảng viên bộ môn Chế tạo máy. Năm 2004 làm NCS tại Suaranary (Thailand), được gần 2 năm thì bị thầy hướng dẫn đuổi về vì chuyên môn kém và tiếng Anh dốt (không biết đã đền bù kinh phí cho trường chưa). Nhờ có đề nghị của PGS. TS Trưởng phòng QLKH-QHQT (bạn học cùng K16) nên được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, nhưng mới được một tuần thì tỏ ra bất cộng tác, mâu thuẫn lại với chính người giới thiệu mính (vì luôn cho rằng mình giỏi hơn, cậy tiền nhiều – vợ làm sếp DN tư), làm đơn xin từ chức và nghỉ việc 1 tuần vô kỷ luật. Nhưng Hiệu trưởng biết rằng CTL chỉ định làm mình làm mẩy thôi chứ thèm chỗ đó lắm, nên có động thái vỗ về, quả nhiên CTL lại (hix hix) đi làm, tuy nhiên vẫn rắp tâm làm trưởng một đơn vị.
  Sau nhiều động thái (tiền + nịnh), tháng 5/2011, Nhà trường thành lập Trung tâm liên kết đào tạo quốc tế và bổ nhiệm CTL làm Giám đốc. Trung tâm này hoạt động theo cơ chế lấy thu bù chi, Nhà trường chỉ hỗ trợ trong 5 năm đầu (giảm dần về 0). Nghĩ rằng đã êm xuôi nhưng bất ngờ là trước Tết Âm lịch vừa qua, do không đủ tài để phát triển Trung tâm, đòi hỏi Nhà trường quá mức không được, CTL lại làm đơn xin từ chức (lại làm mình làm mẩy thôi), cứ tưởng lại được vỗ về lần nữa, nhưng 100% Đảng uy đồng ‎thuận để CTL được toại nguyện theo đơn. Và cũng bắt đầu từ thời điểm đó, một loạt tin nhắn, email, đơn thư với lời lẽ thiếu chính xác và thiếu xây dựng.
  Và trong thời gian gần đây, CTL chính thức làm đơn tố cáo gửi đồng thời nhiều báo, nhiều nơi vượt cấp. CTL bỏ tiền (cái nầy thì CTL giỏi) đưa đón phóng viên, tự tiện dẫn vào trường đi khắp nơi chụp ảnh mà không xin phép. Khách quan mà nói, một số hiện tượng trong đó là có nhưng bản chất không như lời tố cáo. Nếu CTL nghĩ đến tập thể thì hẳn không làm như vậy, trong ĐH Thái Nguyên và trong trường có đủ người đúng thẩm quyền xem xét.
  Đọc nhận xét của thầy Đặng Kim Vui (Giám đốc ĐHTH) về vụ việc này mà thấy thầy Vui rất khách quan. Ai khi mới cầm quyền cũng có những va vấp, không hẳn vì năng lực cá nhân, mà còn có sự phối hợp chưa đồng bộ của các Phòng Ban chức năng trong một ekip mới.
  Cái gì cũng sẽ có hồi kết. Những cái chưa phù hợp sẽ được điều chỉnh, HT không là người này thì là người nọ, nhưng CTL thì mãi mãi được biết đến là một kẻ bất tài (xem mục NCKH trong website của trường thì rõ) nhưng lại hão cá nhân nên phản bạn (như trên đã dẫn) lừa thầy (PQT là thầy trực tiếp của CTL).
  Chợt nhớ đến câu chuyện lưu truyền: Ngày xưa ở một làng nọ, khi dân chúng đang hồ hởi đón Tân quan vinh quy thì có chàng Ngốc leo lên cây đái xuống lọng quan. Cứ tưởng phen này chàng Ngốc mất đầu, nhưng trái lại, Tân quan nhẹ nhàng mời xuống, xoa đầu khen dũng cảm và còn cho tiền. Không lâu sau, lại có Tân quan vinh quy, chàng Ngốc hý‎ hửng lại leo cây đái xuống và chắc mẩm lại được khen lại được tiền, nhưng lần này chàng Ngốc mất đầu thật. Thì ra Tân quan lần này là quan võ thẳng thắn nghiêm minh, còn lần trước là quan văn thâm thúy.

 36. Hanh
  21.04.2012 lúc 6:11 chiều

  tuan :
  Gửi Thày Phan Quang Thế!
  Thày là Phan, nên đổi thành họ Phạm
  Quang là sáng nên chuyển thành Mù
  Thế là thế thôi, đành lòng và không cẩm được
  * Thế Nên thừ chức đi, không đủ Tâm, Tầm, Trí một Hiệu trường thời kỳ đổi mới

  Đổi họ đổi đệm rồi, còn tên thì đổi thành TUAN

 37. Thế phan Quang
  22.04.2012 lúc 12:18 sáng

  @hahonghanh: Nên kiểm tra cẩn thận các thông tin khi nói trước đông người – một sự bất tín vạn sự bất tin! Cái ông PGS.TS. trưởng phòng khi CTL lên làm phó phòng là người học cùng khóa với thầy Phan của hahonghanh, chứ không học cùng khóa với CTL.

 38. Công Bằng
  22.04.2012 lúc 8:41 sáng

  @hahonghanh: Có nhầm lẫn đôi chút như Thế phan Quang đã nói. Khi PGS. TS đó chuyển lên ĐHTN thì bạn K16 của CTL được đề bạt làm TP, CTL vẫn làm Phó, vì vậy mới mâu thuẫn. Còn các thông tin khác thì chuẩn khỏi cần chỉnh. K16 ở lại trường hiện nay gồm có: 01 PGS.TS Phó Hiệu trưởng (VNP) + 01 TS Phó Hiệu trưởng (TMĐ) + 01 PGS.TS Trưởng phòng (NVD) + 01 Ths. GVC (CTL).

 39. Ai là Kim Ngọc
  23.04.2012 lúc 6:54 sáng

  Vài sự thật nữa về chân dung “người hùng”…
  Khi là sinh viên của trường ĐHKTCN, “người hùng” CTL là sinh viên duy nhất của K16 được tham dự Đại hội sinh viên ưu tú toàn quốc (1983) do có thành tích học tập xuất sắc (Thầy Bùi Hồng Vũ, hiện là phó trưởng phòng công tác HSSV của trường là người dẫn đoàn đi).
  Thầy CTL là trưởng bộ môn Dụng cụ cắt kim loại (2001-2002) trước khi đi học NCS nước ngoài.
  Khi được học NCS ở Viện Công nghệ Châu Á (AIT) Thái Lan, do AIT yêu cầu học 24 tín chỉ trước khi làm luận án; phải đạt điểm trung bình tích lũy các môn (CGPA) trên 3,5 (thang điểm 4) mới được nhận luận án. NCS CTL chỉ đạt CGPA 3,2 cho các môn học. Học tín chỉ, không thi lại, không được học lại hay học cải thiện; chỉ có thể đăng ký học thêm các môn khác và phải lấy được điểm A cho các môn đó mới nâng được CGPA. Thế nên mặc dù AIT đã đề nghị NCS CTL ở lại học tiếp cho đến khi đạt điểm yêu cầu (đoạn này đương nhiên Nhà nước sẽ không chi trả kinh phí), CTL đã xin về nước (9/2005), hoàn thành đầy đủ các thủ tục về trường và được Đảng ủy, BGH trường ĐH KTCN bổ nhiệm lại làm trưởng Bộ môn (2006-2009), bổ nhiệm kiêm phó trưởng phòng QLKH-QHQT, phụ trách các hoạt động quan hệ quốc tế của trường (6/2007 – 5/2011). Hồ sơ tổ chức của trường lưu giữ tất cả các thông tin này.
  Thời kỳ ThS. CTL được giao phụ trách triển khai các hoạt động quan hệ quốc tế (2007-2011), lần đầu tiên trường mở và thực hiện được liên kết đào tạo 2+2 với Đại học KHCN Sơn đông Trung quốc; lần đầu tiên sau gần 40 năm, lại có 30 lưu học sinh Lào và Cam Pu Chia đến học Đại học và Cao học tại trường. Nhà trường được Chính phủ cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tặng Huân chương Hữu nghị (trao tại Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường). Có thể gặp các em lưu học sinh đang học ở trường, có thể liên hệ với Đại sứ quán Lào và Đại sứ quán Cam pu chia tại Hà nội, với ban Quan hệ quốc tế của Đại học Sơn đông, để biết họ đánh giá về cán bộ CTL làm việc như thế nào.
  Hiện nay, thầy CTL vẫn đang là giảng viên chính, đảm nhiệm chức vụ phó trưởng bộ môn Chế tạo máy (ghép từ 3 bộ môn Máy-Dao-Công nghệ trước đây). Có thể đến xem hồ sơ lưu tại phòng Thanh tra khảo thí – Đảm bảo chất lượng của trường để biết, sinh viên được hỏi ý kiến đánh giá giáo viên đã ca ngợi thầy CTL thế nào. Đến nay, nhiều học trò của thầy CTL đã là giáo viên của trường ĐHKTCN và nhiều trường ĐH-CĐ khác. Một trong số đó là thầy Nguyễn Vôn Dim, người đã đi học Thạc sỹ tại Cộng hòa Pháp bằng học bổng 322; sau khi bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp đã được phía bạn cấp học bổng toàn phần làm nghiên cứu sinh tiến sỹ nhưng lại không được “nhà trường” ĐHKTCN cho phép nhận học bổng nghiên cứu sinh nữa.
  Tại Đại hội đảng bộ trường ĐHKTCN lần thứ XII (Tháng 6/2010), đảng viên CTL đã được đại biểu giới thiệu tại đại hội và đã trúng ủy viên BCH đảng bộ nhiệm kỳ XII với số phiếu cao. Tức là đảng viên CTL trở thành Đảng ủy viên chính thức, do Đại hội đảng bộ trường ĐHKTCN bầu trực tiếp. Nói thế để phân biệt với trường hợp có đảng ủy viên khóa XI, đương chức bí thư chi bộ, nằm trong danh sách đề án nhân sự do đảng ủy khóa XI giới thiệu cho đại hội, đã không trúng BCH khóa XII (đạt dưới 50% số phiếu, thấp hơn nhiều đảng viên khác) nhưng sau đó lại được bổ sung vào BCH và rồi tiến cử tiếp vào thường vụ (Nhưng đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã dừng việc vào thường vụ này lại).
  Từ khi quay về trường, cho đến nay năm nào giảng viên CTL cũng được bầu là chiến sỹ thi đua (Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi trước đây), đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.
  Xin cung cấp 1 số thông tin, có cơ sở kiểm chứng qua các trang thông tin của trường; qua hồ sơ đang lưu tại trường. Xin phép không bình luận gì thêm.

  • 23.04.2012 lúc 8:18 sáng

   Cảm ơn bạn nhiều! Một phản hồi rất mẫu mực!

  • Luon Tu Khen
   24.04.2012 lúc 1:12 sáng

   @Ai là Kim Ngọc: Sao tỏ ra biết nhiều về người khác thế, anh em sinh đôi hả?
   @Any: Nghe nói lại có đơn của CLT tố cáo ông NNH, đại đa số CBVC chán ngán lắm rồi. Không ông này thì ông khác làm HT, biết ai tốt xấu mà lường. Sếp trước làm những 11 năm, năm nào cũng có vài bận bỏ phiếu QUY HOẠCH cán bộ, xoay đi xoay lại cũng chỉ NĐH + PQT, được bồi dưỡng kỹ càng thế còn gì, chả hóa ra sếp trước không chăm lo đến đội ngũ kế nhiệm à. E rằng đấy là sản phẩm của sự bồi dưỡng, thầy nào trò nớ mà. Kể ra NĐH có phần bản lĩnh hơn, nhưng có lẽ kém may mắn. Nếu thời điểm đó mà người đương nhiệm vừa hết tuổi hoặc họ biết tôn trọng đàn em thì chắc là ok rồi. Nghe tin ông Dục (K10 điện) gặp được sếp tốt, sếp xin kết thúc nhiệm kỳ HT trước 1 năm để ông Dục lên HT, vì nếu chờ hết nhiệm kỳ thì ông Dục lại quá tuổi theo luật định. Nhân văn thật, sống thêm mấy đời cũng không hết phúc, tiếng thơm lan tỏa cả nước trong nước ngoài.
   Thế mới biết, nếu ở trong trường thì nên làm giảng viên, có kém tí tiền nhưng ăn ngon ngũ kỹ, CSTĐ mà làm gì, cứ LĐTT là ổn rồi, lương thì đến hẹn lại lên, đôn đáo bên ngoài kiếm thêm tí nữa nịnh vợ nuôi con. Lắm tiền mà con hư con dốt, vợ bịch nọ bồ kia thì còn nhục hơn lão xe thồ. Cầu cho nhanh xong vụ việc này, ai thắng cũng mặc, miễn là nhà trường yên ổn. Chứ hiện nay, mấy thằng bạn muốn rủ nhau làm bữa thịt chó, nhưng lại e có kẻ nịnh hót xuyên tạc cho là mình túm tụm nói chuyện trường, tai vách mạch rừng, tai bay vạ gió, ngột quá thôi. Tiền trợ cấp ưu đãi nghề giáo làm rồi mà mãi chả có hội đồng nào xét để làm chầu bia cho bõ hơn chục năm mài phấn. Hy vọng ông Cao “tiên sinh” nghĩ đến đại đa số đồng nghiệp mà nương tay cho.

 40. Hoang Vu
  23.04.2012 lúc 8:11 sáng

  Tôi thấy Ai là Kim Ngọc viết rất chính xác! Nói thật các bạn tôi là người rất dị ứng với dân Thanh Hóa nhưng từ khi tôi làm việc, tiếp xúc với Cao Thanh Long tôi lại thấy CTL sống rất đàng hoàng, có nhân cách, vì mọi người. Tôi nói thật, xã hội rất cần những người như CTL không các lãnh đạo thích làm gì thì làm sẽ không ổn. Tôi vẫn băn khoăn còn lại 17 Đảng ủy viên đâu rồi nhỉ, tôi bầu các đồng chí ra để làm gì nhỉ?. Thật buồn!

 41. Kim Ngọc
  23.04.2012 lúc 10:29 sáng

  Cảm ơn bạn “Ai là Kim Ngọc” đã cung cấp thêm thông tin.
  Tôi nhận thấy:Nhiều cán bộ viên chức, đảng viên của Nhà trường đã cám ơn CTL vì đã làm công việc vì nhiều người; vì lẽ phải và công lý; vì sự công bằng, công khai, dân chủ trong một trường đại học mà nhiều người khác – trong đó có cả các đồng chí đảng ủy viên đương nhiệm – vì nhiều lí do cả khách quan lẫn chủ quan; vì quan điểm và thái độ sống của bản thân của các đồng chí đó với việc đấu tranh chống lại cái tiêu cực, đến nay vẫn chưa có cơ hội thực hiện việc nên làm và cần phải làm ngay là đấu tranh, phê bình chống lại cái xấu, chống lại các hành động theo chủ nghĩa cá nhân được ngụy trang bằng các lời phát biểu lòe loẹt và mĩ miều nhưng trống rỗng của PQT.

 42. Giangvien
  24.04.2012 lúc 9:50 sáng

  ”Luôn tự khen” nói rằng đại đa số các CBVC ngán lắm rồi là không đúng vì mấy lý do sau:
  – Việc kiện cáo nhau trong trường là không vui rồi, nhưng có những việc không làm cứ để trôi đi thì không biết đi đến đâu, rất mất dân chủ!
  – Cao Thanh Long là một con người khá thẳng thắn, độc lập về kinh tế ( tôi nghĩ một số ĐUV trong trường cũng không đồng tình đâu nhưng vì phụ thuộc kinh tế”. Tôi được nghe CTL khi ủng hộ Nguyễn Đăng Hòe làm hiệu trưởng CTL nói nếu NĐH lên HT làm sai thì tôi cũng sẽ đánh. Như vậy CTL không phải là người thích gây chuyện. Trường ta rất cần có những người như CTL!

 43. hahonghanh
  24.04.2012 lúc 7:20 chiều

  @Kim Ngọc + Giangvien: Nếu CTL tuyệt vời đến thế thì hãy giải thích: Lý do vì sao trong lần Quy hoạch Đảng uỷ gần đây nhất, thành phần bỏ phiếu gồm từ Trưởng bộ môn trở lên, ĐUV CTL không được tín nhiệm và là 1 trong 4 người có phiếu thấp nhất (dưới 30%)? Hãy giải thích vì sao đa số những cán bộ chủ chốt của nhà trường không ủng hộ CTL? “… CTL nói nếu NĐH lên HT làm sai thì tôi cũng sẽ đánh.” Vậy là rất rõ bản chất của CTL rồi, chỉ muốn thể hiện mình luôn đúng, và CTL chỉ có khả năng thể hiện ý thức xây dựng của mình bằng hành động “đánh” như CTL đang thể hiện.
  @Ai là Kim Ngọc: “do AIT yêu cầu học 24 tín chỉ trước khi làm luận án; phải đạt điểm trung bình tích lũy các môn (CGPA) trên 3,5”. Vậy ra CTL sang Thái để học cao học, nên mới phải lên lớp học để tích luỹ sao cho đạt điểm sàn là 3.5 mới được làm luận án (Thạc sỹ)? Chắc ông thầy hướng dẫn thấy CTL dốt quá nên bắt học lại mặc dù khi đó CTL đã có bằng Thạc sỹ tại VN. Ở VN hay nước ngoài cũng vậy thôi, đã gọi là Nghiên cứu sinh thì lấy việc nghiên cứu làm trọng, không có lớp NCS, không có tích luỹ gì ngoài công trình nghiên cứu phải được công bố trên báo hoặc tạp chí chuyên ngành. Mà ở nước ngoài có cái hay là, chỉ cần các GS trong Hội đồng nhất trí là được, không có bảo vệ cấp Cơ sở rồi cấp Quốc gia, không có phản biện kín (mà thực ra lại rất hở) như ở VN.
  “(đoạn này đương nhiên Nhà nước sẽ không chi trả kinh phí), CTL đã xin về nước (9/2005)”. Thân với CTL đến thế mà không biết sao, với CTL thì không nên nói đến kinh phí, vì đó chỉ là chuyện muỗi. Chẳng qua là ông thầy biết rằng, để nhận hướng dẫn CTL làm NCS thì phải đợi CTL học thêm hy vọng tích luỹ thêm 0.3 nữa, khi CTL lấy bằng Thạc sỹ xong rồi thì mới chuyển sang giai đoạn hướng dẫn NCS. Mà khả năng đó của CTL là không thể, hướng dẫn NCS không thành công thì thầy mất uy tín nên thầy đuổi về.
  Lại còn nói đến Nguyễn Vôn Dim, hoá ra là học trò của CTL, thảo nào vô kỷ luật đến thế. Thế còn mấy trăm sinh viên bị đuổi học do học lực kém thì không phải của CTL đâu, của mọi người còn lại đó.

 44. Giangvien
  24.04.2012 lúc 9:47 chiều

  Hahonghanh phải nhớ rằng khi PQT lên làm HT thì tất cả các trưởng phó bộ môn trở lên không theo thi ông cho nghỉ hết, còn lại đưa những người theo ông lên. Hỏi rằng nếu lấy quy hoạch thì những trưởng phó bộ môn trên nghe ai, bỏ cho ai?. Bây giờ phải lấy tín nhiệm toàn bộ cán bộ giáo viên hoặc toàn thể Đảng viên trong trường trong trường mới chính xác. Tôi nghĩ nếu bạn là người hiểu những vấn đề của trường thi bạn phải tư duy ra!

 45. Kim Ngọc
  24.04.2012 lúc 10:20 chiều

  ACADEMIC REQUIREMENTS AND PROCEDURES
  FOR THE DOCTORAL PROGRAM IN AIT

  GENERAL REQUIREMENTS

  2. DEGREE REQUIREMENTS

  To qualify for the degree of Doctor, a student must satisfactorily complete the minimum 18 credits coursework (24 credits for those who have not gotten their Master degree at AIT) requirement, maintain a cumulative grade point average of not less than 3.50, complete a Doctoral dissertation and defend it at an oral examination, obtain a satisfactory evaluation of the dissertation from the External Examiner, and have at least one scientific paper based on the dissertation published in or accepted by an international refereed journal where the student is the first author before the final examination.

 46. Kim Ngọc
  24.04.2012 lúc 10:26 chiều

  Hy vọng ban Hahonghanh có đủ trình độ tiếng Anh để đọc và hiểu yêu cầu của AIT (Thailand).
  Tôi không nhất trí hoàn toàn với bạn “giang vien”: Theo tôi, CTL khi trúng cử vào BCH có tên trong danh sách quy hoạch và danh sách đề án Nhân sự đâu? Nên lần này cũng không được quy hoạch là đúng rồi.
  Mong bạn Hahonghanh đủ bình tĩnh và tự tin để không làm tổn thương thêm nữa đến hình ảnh Trường ĐHKTCN.

 47. uocmodentruong
  08.05.2012 lúc 11:10 chiều

  Trong ngành giáo dục mà cũng phức tạp thế này thì hỏi rằng các thầy cô còn dạy được ai nữa.
  Posted by 113.190.40.112 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 48. hahonghanh
 49. 02.06.2012 lúc 9:37 sáng

  Đại học Cơ Điện Bắc thái – Ga Lưu xá là nơi Tôi học tập K4MB – khóa 68-74 . Nay tôi đang sống tại TP HCM ( và vẫn còn đi lao động kiếm tiền ) . Cơ điện đã trải qua nhiều thầy hiệu trưởng :Thầy Phú, thầy Thăng , thầy Nguyễn Đăng Bình từng là SV cùng lớp K4MB nay đến thầy PQ Thế ( K10 của các bạn ) . Có khi nào thày Bình vào trang này không nhỉ.
  Hy vọng thày vào và cho vài dòng để chúng ta tự hào các thày Hiệu trưởng nhà trường ĐH Cơ điện luôn luôn là người tốt “.
  Trên đời chỉ có 2 nghề được gọi là thầy ” Đó là nghề thầy Giáo và nghề thầy Thuốc ” Tôi hy vọng Thầy Thế được tôn vinh đúng chữ thầy.
  Mong các bạn đồng môn Thế K10 cứ vững tin về Thế của các bạn .
  Nếu định đổi cả cái tên trường thì cững hơi tiếc. Tôi sẽ mất luôn kỹ niệm về nó kể cái bằng tốt nghiệp ĐH Cơ Điện năm 1974 do thày Hiệu trưởng ĐQ Phú đã ký .
  Người ta nói “hậu sinh khả úy” Thế hãy làm tốt hơn, để chứng tỏ lời nói đó mãi mãi đúng. Đừng để ” lòng dạ tiểu nhân ” bành trướng lấn lướt cái “khôn” của người quân tử.
  Câu chuyện nà tôi luôn tha thiết mong kết thúc có hậu .

 50. 02.06.2012 lúc 9:51 sáng

  Chúng ta cùng hy vọng như vậy anh HoangLeVan ạ, nhưng tên trường nay có còn là CƠ ĐIỆN đâu, tuy nhiên chúng ta vẫn mãi mãi tự hào là DÂN CƠ ĐIỆN cơ mà.
  Đính chính Thầy Đỗ Hữu Phú chứ không phải ĐQ Phú.

  • Góp ý
   02.06.2012 lúc 6:14 chiều

   HT Thế coi thường mọi người quá nên bây giờ mới phải nhận hậu quả. Nếu áp dụng đúng theo luật, với những sai phạm đó thì HT Thế con phải về vườn. Là người lãnh đạo có thể chuyên môn anh không phải là người giỏi nhất nhưng anh phải la người có đầu óc tổ chức, quản lý giỏi va sáng suốt nhất.

 51. HoangLeVan
  05.06.2012 lúc 4:30 chiều

  Cảm ơn HùngDauBac. Đúng là thầy Đỗ Hữu Phú (sr ).
  Không nhìn thấy Ảnh nhưng Danh xưng như thế đã Cao niên lắm rôi.
  Hàng ngày Tôi Vào Blog K10CĐ . Trước tiên tìm lại cảm giác ấm tình đồng môn. Cùng nhau nhớ lại thuở kiêu hùnh và oanh liệt . Các bạn viết hay lắm ( nhất là những bài ký sự ; Tôi đọc và tự hào kể với con cháu là chúng ta là dân kỹ thuật nhưng khi cầm bút đặc tả những bài ký sự cũng độc dáo lắm , cũng tâm huyết với đời lắm…
  Thế đấy Chúng ta cũng đã cùng nhau đi chung 1 con đướng – ĐH CĐ- ĐHCN -Ga Lưu Xá . . . Đơn giản nhưng mà ấn tượng . Không dối trá không hào hoa mà tôi K4 cũng như K10 các bạn đấy ắp trong lòng một thuở tự hào .
  Nhưng Hungdaubac ơi !. Cuộc vui sẽ có lúc tàn . Người đi sau có thể thấy được cái Tên không được kêu của ngôi trường thế hệ chúng ta từng học. Và cờ đến tay ai người đó phất. (nhớ là phải biết phất cờ , còn nếu không phất nổi thì cũng như ” bọ ch’. . . múa bấc mà thôi “. còn múa vụng thì coi chừng cán cờ đập vào đầu… ( Hihi) .
  Hy vọng kỳ tuyển sinh năm nay vì cái tên Trường mới chúng ta có thêm những tân đồng môn để có thêm những thành viên CĐ đời mới ,
  Chính họ sẽ điền đầy hết các khoa , các lớp trong trường và chắc chắn kiến thức của họ cũng sẽ mang nhiều niềm tự hào như chúng ta.
  ĐH Cơ Điện muôn năm.

 52. 06.09.2012 lúc 8:45 sáng

  Chào các Bác, cháu hiện đang là sinh viên k46. Những chuyện ai thù hằn thầy Thế hay thầy thù hằn ai cháu không biết cũng không quan tâm. Lúc đầu đọc bài viết cháu không có ý định viết lời bình nhưng thấy bức xúc nên cháu để lại vài dòng. Tất cả những chuyện thầy Thế làm như thay giáo viên, nâng ai, hạ ai … thì cháu cũng là sinh viên mới nên không biết đúng sai thế nào, mà cháu cũng chẳng quan tâm nhưng cháu thấy ức chế và ghét thầy Thế ở chỗ phá cổng và chặt cây dọc đường từ A10 đi ra nhà A16. Đấy là hàng cây rất đẹp, đi học mát, nhiều ghế đá bên dưới có thể ngồi chơi tán gẫu chờ đến tiết vào lớp. Chả hiểu sao lại bị chặt đi. Cái hum tiến hành chặt cháu thấy mà ức chế quá. Ngồi trong lớp cũng chỉ biết chia sẻ bàn luận với bạn. Đứa nào đứa nấy đều tiếc cho cái hàng cây!

 53. 18.12.2013 lúc 12:32 chiều

  Hi there to all, since I am truly keen of reading this weblog’s post
  to be updated regularly. It carries fastidious material.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: